Trang chủ » Review Đại Chu Tiên Lại (Dịch)

Review Đại Chu Tiên Lại (Dịch)

10:35 25/05/2024 Nguyễn Mai Tiên Thảo

Thông tin truyện

Tác giả: Vinh Tiểu Vinh

Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên Không, Linh Dị

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 1101 chương

Review Đại Chu Tiên Lại (Dịch)

Review Đại Chu Tiên Lại (Dịch)

Đây là câu chuyện về nhân vật Lý Mộ, sau khi chết hồn phách đã xuyên không qua một thế giới hoàn toàn khác, một thế giới yêu ma quỷ quái hoành hành, một thế giới mà con người có thể giao tiếp qua lại cùng ma quỷ, yêu quái... Nhập vào thân xác một bộ khoái bình bình thường thường, lại mất đi 7 phách dẫn đến chỉ còn có thể sống được vài tháng, nhân vật chính phải vừa tìm cách sống sót trong hoàn cảnh mới, vừa phải tìm cách tu luyện để duy trì mạng sống của bản thân. Với tình trạng thân thể đặc thù, tìm đường sống mà mở ra một hệ thống tu hành hoàn toàn mới Phật Đạo kiêm tu, nhân vật chính dưới thân xác của Lý Mộ đã bắt đầu đi trên con đường tu luyện, mở ra một cuộc đời hoàn toàn mới, bằng thực lực bản thân hoàn thành những tâm nguyện mà kiếp trước còn chưa thể hoàn thành. Bằng giọng văn nhẹ nhàng, mượt mà nhưng không lê thê câu chữ, tác giả Vinh Tiểu Vinh vẫn tiếp tục thể hiện đẳng cấp của một đại thần, tạo nên một câu chuyện vừa mới lạ, vừa nhẹ nhàng lại không thiếu những tình tiết gay cấn. Có thể nói Đại Chu Tiên Lại là một nét chấm phá mới trong thế giới tiên hiệp đã có phần bão hòa hiện nay.

----------------------

“CPR!”

(CPR: Hồi sức tim phổi là tổ hợp các thao tác cấp cứu bao gồm ấn lồng ngực và hô hấp nhân tạo với mục đích đẩy lượng máu giàu oxy tới não, đưa bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch)

“Mọi người rời tay!”

“Thêm khử rung tim!”

“Thêm một lần nữa!”

...

Ý thức của Lý Mộ đang biến mất.

Hắn ước chừng thật sự phải chết rồi.

Đối mặt cái chết, hắn cũng không sợ hãi bao nhiêu, so với tiếp tục thừa nhận ốm đau tra tấn, chết, chưa hẳn không phải một loại giải thoát.

Từ sau khi cha mẹ qua đời, hắn ở thế giới này đã không còn vướng bận.

Hắn đã sớm làm tốt chuẩn bị cho cái chết.

Tiếng hò hét lo lắng của bác sĩ dần dần nhỏ đi, ý thức của Lý Mộ chìm vào vực sâu vô tận.

...

Tổ châu.

Chu quốc.

Bắc quận.

Núi hoang.

Trước bãi tha ma, vài cây dương đứng thưa thớt ở nơi đó, lá cây bị gió thu thổi vang xào xạc, quạ đen sau khi ở trên bầu trời lượn lờ mấy vòng, đáp ở trên mộ phần nhô lên.

Một khắc nào đó, quạ đen kiếm ăn trên mộ đột nhiên kinh hãi, đập cánh, bay lên bầu trời.

Sau một chuỗi tiếng ào ào, hai bóng người từ trên sơn đạo đi tới.

Hai người một cao một thấp, một béo một gầy, đều mặc tạo lại* phục màu xanh nhạt, đi thẳng đến bãi tha ma, mang một cái chiếu rách đặt xuống, người vóc dáng cao trong đó thở ra một hơi, nói: “Rốt cuộc đến rồi.”

(*: chỉ sai dịch trong nha môn thời cổ)

Bộ khoái vóc dáng thấp nhìn nhìn một mảng mộ phần nhô lên phía trước, nhịn không được run rẩy một cái, nói: “Đào nhanh, chôn xong còn trở về, đây cũng không phải là chỗ tốt đẹp gì, ta luôn cảm thấy sau lưng mát lạnh...”“Ban ngày ban mặt, ngươi sợ cái gì?” Gã cao đặt mông ngồi xuống, thoải mái tựa vào trên một thân cây, nói: “Mệt chết rồi, nghỉ trước rồi nói tiếp, ngươi nói hai người chúng ta sao lại dính vào loại việc xui xẻo này...”

“Đừng nói như vậy...” Gã thấp nhìn thi thể trên mặt đất, dâng lên buồn phiền, nói: “Lý Mộ mới xui xẻo, ngày hôm qua còn an lành, sao bỗng nhiên...”

Gã cao nhìn trái nhìn phải, thần bí nói: “Nghe nói là bị yêu tà câu hồn...”

“Yêu tà?” Gã thấp nghe vậy cả kinh, “Ngươi nghe ai nói?”

Gã cao nuốt ngụm nước bọt, nói: “Người kể chuyện ở câu lan không phải đều nói như vậy, ba hồn bảy vía của người sống, đối với yêu tà là vật đại bổ, có một số yêu tà, chuyên môn câu hồn nuốt phách người ta để tu luyện, ngay cả người khám nghiệm tử thi cũng không nghiệm được nguyên nhân cái chết của hắn, không phải yêu tà làm loạn là cái gì...”

Gió thổi lá cây vang xào xạc, lại liên tưởng đến yêu tà khủng bố, gã thấp chỉ cảm thấy chung quanh nổi từng trận gió âm, vội vàng nói: “Đừng nói nữa, mau làm việc, làm xong trở về sớm một chút...”

Hai người cầm xẻng, chọn một chỗ đất trống, bắt đầu đào hố.

Lý Mộ không có người thân, lại nghèo rách mùng tơi, không mua nổi quan tài, xem ở trên tình cảm ngày thường làm việc cùng nhau, hai người kết phường bỏ tiền mua một tấm chiếu, lo lý hậu sự của hắn, đã tính là hết lòng hết nghĩa rồi.

...

Khi Lý Mộ mở mắt ra, phát hiện mình đang ở một chỗ núi hoang không biết tên, bên cạnh, hai nam nhân mặc đồng phục cổ trang đang đào hố.

Hắn hẳn là đã chết, cho dù chưa chết mà nói, cũng nên ở bệnh viện, nơi này là địa phương nào?

Hai người này đang làm gì?

Muốn chôn sống hắn sao?

Mặc dù là hắn đã không có tiền trả tiền thuốc men nữa, cũng không đến mức bị chôn sống nhỉ...

Hắn phản xạ có điều kiện ngồi dậy.

Sau đó ngẩn ra.

Nằm trên giường bệnh lâu ngày, khiến hắn ở nửa năm trước đã không thể làm ra động tác này, nhưng giờ phút này, hắn lại cảm nhận được trong thân thể ẩn chứa lực lượng lâu rồi không có.

Hắn cúi đầu nhìn nhìn, phát hiện hắn ăn mặc rất kỳ quái, như là trang phục của bộ khoái hoặc là nha dịch trong phim, quần áo giống hai nam nhân bên cạnh như đúc.

Tựa như là ý thức được cái gì, hắn bắt đầu đánh giá hai tay mình.

Hai tay làn da thô ráp, hổ khẩu tay phải có nốt chai, một cái vết sẹo lúc còn nhỏ vô ý tạo thành nọ trên mu bàn tay không thấy nữa ------ Đây không phải tay hắn.

Cái hố đất sâu cỡ nửa người đã đào xong, hai người chuẩn bị mang thi thể Lý Mộ bỏ vào, quay đầu, liền thấy được Lý Mộ ngồi ở trên chiếu.

Lý Mộ cũng quay đầu nhìn về phía bọn họ.

Hắn mở miệng, đang muốn hỏi chút gì, màng tai bỗng nhiên truyền đến một trận đau đớn.“Má ơi!”

“Xác chết vùng dậy rồi!”

“Keng keng” hai tiếng, hai người ném xẻng trong tay, vừa kêu to, vừa lăn vừa bò biến mất ở trong tầm mắt Lý Mộ.

Lý Mộ cúi đầu nhìn hai tay lần nữa, vẻ mặt mờ mịt.

...

Hồi lâu sau, một bóng người mới xuất hiện ở trên sơn đạo.

Trên mặt Lý Mộ vẫn có một tia mê mang, nhưng hắn đã biết xảy ra chuyện gì rồi.

Hắn siết nắm tay, có thể cảm nhận được khí lực trong cơ thể, cũng chính là nói, linh hồn hắn, đã chiếm cứ thân thể người khác.

Lý Mộ là người theo thuyết vô thần, nhưng cũng từng đọc rất nhiều tiểu thuyết giải trí, đối với xuyên việt loại chuyện này cũng không xa lạ.

Thân thể hắn quả thực đã chết, nhưng linh hồn lại chiếm cứ một thân thể khác, Lý Mộ vừa mới đạt được một ít ký ức rải rác của thân thể này, biết được người này cũng tên Lý Mộ, vừa qua tuổi mười tám, là một bộ khoái, hôm nay vừa mới chết, về phần nguyên nhân cái chết, Lý Mộ tạm thời chưa nhớ ra.

Nơi này là một địa phương tên là Đại Chu, cụ thể là Chu triều, Bắc Chu, Hậu Chu, hay là Vũ Chu, Lý Mộ không biết.

Căn cứ trang phục hai người nọ cùng mình, tỷ lệ hắn ở thời hiện đại không lớn.

Việc này, chỉ sợ phải tìm người xác nhận mới biết được, Lý Mộ nhìn trái nhìn phải, phát hiện nơi này là một bãi tha ma, chung quanh tất cả đều là nấm mồ nhô lên, mặc dù là ban ngày ban mặt, cũng làm người ta phát lạnh khắp cả người, hắn phân biệt phương hướng một phen, đi về phía dưới núi.

Hắn bước chân rất chậm, cũng rất nặng nề, cái này là vì nằm trên giường quá lâu, hắn còn chưa thể lập tức thích ứng đi đường giống người bình thường.

Nhưng rất nhanh, bước chân của hắn liền nhẹ hẳn đi.

Tâm tình của hắn cũng dần dần bình tĩnh, từng trải qua sinh tử, còn có chuyện không thể tưởng tượng gì không thể đối mặt?

Lý Mộ đứng ở trên sơn đạo, hít thật sâu một ngụm không khí tươi mới, cảm thụ được lực lượng dâng trào trong cơ thể, cảm khái: “Sống thật tốt...”

“Âu Âu...”

Hắn đang muốn xuống núi, bên tai bỗng nhiên truyền đến một đợt tiếng kêu rất nhỏ.

Tiếng này nghe như là chó sủa, nhưng lại có chỗ khác, trong thanh âm ẩn chứa thống khổ, Lý Mộ nhìn quanh, cuối cùng xác định nơi phát ra thanh âm.

Hắn rời khỏi sơn đạo, hướng bên trái đi mười mấy bước, đẩy ra một bụi cỏ rậm rạp, đập vào mắt là một mảng màu trắng.

Nhìn kỹ, mới phát hiện trong bụi cỏ là một con hồ ly, con hồ ly này toàn thân trắng như tuyết, đôi mắt đen nhánh, trong ánh mắt nhìn về phía Lý Mộ ẩn chứa cực độ sợ hãi.

Chân sau của con cáo trắng bị một cái bẫy thú kẹp lấy, máu tươi nhuộm đỏ da lông, tỏ ra đặc biệt chói mắt.

Mời các bạn đón trải nghiệm review Đại Chu Tiên Lại (Dịch) của tác giả Vinh Tiểu Vinh. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!