Trang chủ » Review Lược Thiên Ký Vip

Review Lược Thiên Ký Vip

17:00 11/06/2024 Nguyễn Mai Tiên Thảo

Review truyện Lược Thiên Ký Vip - tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ

Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền Huyễn

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 3399 chương

Review Lược Thiên Ký Vip

----------------------

Tác phẩm của Hắc Sơn Lão Quỷ, một trong 20 vị đại thần Huyền huyễn năm 2019, nên về chất lượng thì không cần bàn cãi nữa. Lược Thiên Ký Vip xoay quanh nhân vật chính tên Phương Hành, là trẻ mồ côi được một ổ thổ phỉ nuôi lớn. Vì lớn lên trong ổ trộm cướp, nên tính tình có chút vô sỉ, thấy vật gì tốt cũng nghĩ ông trời đối xử với mình không tệ, thấy mỹ nữ thì than số đào hoa thật khổ, ra tay quyết đoán, lại quỷ kế đa đoan. Nhưng không phải vì vậy mà nhân vật chính mất đi nhân tính, tính tình hắn vô sỉ lại không mất đạo nghĩa, ra tay tàn nhẫn quyết đoán lại không mất thiện tâm...

Hắn được mệnh danh là... một cục phân chuột trong Tu Hành Giới, làm việc không thể thống, hành sự vô liêm sỉ, vạn người cùng sỉ vả!

Hắn được mệnh danh là... bại hoại lớn nhất của Nam Chiêm Bộ Châu, cấu kết gian ác, lừa gạt cướp bóc, ác nhân thất đức!

Ngoài ra, hắn còn được mệnh danh là một tên dâm tặc háo sắc, nữ quyến nhà ai gặp phải tên Phương Hành này thì đúng là tàn một đời hoa!

Đối với tất cả cáo buộc này, Phương Hành nói: "Đúng vậy, ta chính là hạt phân chuột trong truyền thuyết đó, có chuyện gì không?"

Nói chung, đây là một tác phẩm tiên hiệp hay rất đáng để đọc và suy ngẫm, truyện thiên về hài hước và trí kế, tình tiết khá lôi cuốn lại không lan man, chúc các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái.

----------------------

- Vị đạo gia này, tiểu nhân van xin ngài, thu ta vào sơn môn đi, tiểu nhân vốn cũng sống trong gia đình giàu có, nhưng gặp nạn bị ác nhân tàn sát, một nhà trên dưới ba trăm miệng ăn đều chết dưới kiếm, chỉ còn tiểu nhân cùng một đứa em gái lẻ loi hiu quạnh, lang thang giang hồ, bởi vì ngưỡng mộ uy danh của đạo môn, một đường ăn xin đi tới trước sơn môn, chỉ muốn bái sư cầu đạo, tiềm tu đạo pháp, ngài đem ta thu vào môn phái, tiểu nhân nhất định...

Nam Chiêm Bộ Châu, Sở Phong vương triều, Thái Hành sơn mạch, một trong chín đại linh mạch của thiên hạ, trước sơn môn của Thanh Vân Môn, ít cũng trăm thanh niên xếp thành hàng dài, đang đợi một đạo nhân mập hỏi chuyện. Mà lúc này đứng đầu đội ngũ, có một đứa bé trai chừng mười tuổi đầy mặt nước mắt khóc lóc kể lể, đứa bé này mặt rất bẩn, ánh mắt lại sáng ngời, khóc lóc buồn bã, làm người thương hại.

Đạo nhân mập không nhịn được nhìn đứa bé trai này một cái, liếc mắt hỏi: 

- Ngươi có thư giới thiệu không?

- Không có...

Đứa bé ngượng ngùng đáp.

- Có trân bảo dâng lên không?

- Không có...

- Có thể chất hiếm thấy không?

- Không có...

Đạo nhân mập hỏi, đứa bé trả lời, ngay lập tức đã qua ba câu hỏi, đạo nhân mập trừng mắt, một cước đá đứa bé này văng mấy vòng, quát mắng: 

- Không có thư giới thiệu, chính là tiện nhân, không có trân bảo, chính là quỷ nghèo, không có thể chất hiếm thấy, chính là phế vật, một tên ăn mày khố rách áo ôm như ngươi, cũng dám đến Thanh Vân Tông ta bái sư? Mở to hai mắt nhìn một cái, nơi này không phải viện cứu tế đâu!

Đội ngũ xếp hàng thật dài phía sau thấy cảnh này, nhất thời cười phá lên.

Tất cả đều cảm thấy đứa bé này thật buồn cười, người không có đồng nào, lại muốn tới Thanh Vân Môn để bái sư ư?

Phải biết rằng, Thanh Vân Môn chính là đạo môn của Sở quốc, truyền thừa ba ngàn năm, địa vị tôn sùng, nội tình thâm hậu, đệ tử tùy tiện một người, cũng là cao thủ hàng đầu, mượn một chuyện phát sinh trước đó không lâu mà nói, phía tây bắc Sở vực, có một ổ trộm cướp hoành hành bá đạo, làm hại một phương, ngay cả quan phủ cũng không làm gì được, Thanh Vân Môn đệ tử chân truyền Tiếu Kiếm Minh biết được, một mình một kiếm, tiến vào hang ổ trộm cướp là Quỷ Yên cốc, mười tên cướp nổi danh Sở vực bị một mình hắn một kiếm chém chín, chỉ có một chạy trốn, danh chấn Sở vực.

Cũng chính bởi vì chuyện này, khiến cho Thanh Vân Môn trong khoảng thời gian này thanh thế vô cùng lớn, danh tiếng vô lượng trong đám bình dân ở Sở vực, hôm nay thu đồ đại điển mười năm mới có một lần, cũng không biết bao nhiêu quan lại quyền quý không tiếc tiền của muốn đưa hài tử nhà mình vào đạo môn tu hành, vì thế có quan hệ thì dùng quan hệ, có trân bảo thì hiến trân bảo, dùng hết thảy tâm tư chỉ mong kiếm được một con đường.

Mà đứa nhỏ này hai tay trống trơn, tựa như một đứa ăn mày, lại muốn tới bái sư, thật sự ý nghĩ kỳ lạ.

Đứa trẻ này bị đá một cước, nhưng không nói một lời, yên lặng đi tới hơn mười trượng, bỗng nhiên nhảy chân mắng to: 

- Ta chửi cái tên heo mập mũi trâu nhà ngươi có mắt mọc ở dưới chân, chỉ bằng bộ dáng xấu xí mũi hếch lên trời của ngươi mà cũng dám tới mắng gia gia ngươi nghèo khổ ư, lão tử tới Thanh Vân Tông các ngươi bái sư là nể mặt các ngươi, hôm nay ngươi có mắt không biết Thái Sơn, hôm nào gia gia sẽ dùng một mồi lửa đốt cháy cái quan rách nát này của các ngươi...

- Tiểu vương bát đản, ngươi dám mắng ta!

Đạo nhân mập giận dữ, nhấc lên một thanh trường kiếm trong tay xông tới, đứa bé trai thấy tình hình như vậy liền bỏ chạy, trong đám người chui tới chui lui, thân hình linh hoạt, đạo nhân mập lại đuổi không kịp hắn, tức đứng ở nguyên chỗ, cầm kiếm vung vẩy chửi ầm lên.

Thu đồ đại điển của Thanh Vân Môn vốn đoan trang túc mục bỗng nhiên xuất hiện một màn như vậy, nhất thời làm cho mọi người cười ha ha.

- Tiểu gia kỳ tài như vậy tới Thanh Vân Môn các ngươi bái sư là nể ngươi, tốt nhất biết điều một chút thu ta vào trong môn, nếu không tiểu gia đi đạo môn khác, tu thành thần thông cái thế, nhất định đánh cho đám mũi trâu các ngươi kêu cha gọi mẹ...

Đứa bé trai thấy đạo nhân mập không đuổi kịp mình, nhất thời đắc ý, dương dương tự đắc tiếp tục mắng đạo nhân mập.

Đạo nhân mập nhất thời tức giận sôi lên, muốn đuổi kịp, nhưng người nơi này bây giờ quá nhiều, vóc người mình mập mạp, không cách nào dễ dàng vượt qua, nhưng hắn bỗng nhiên nhãn châu xoay động, suy tính một chút, kêu lớn: 

- Ai bắt tiểu tử này giúp ta, sẽ giúp hắn ghi danh trước...

Nghe lời ấy, đứa bé trai thất kinh, xoay người muốn chạy đi.

Nhưng người bên cạnh chờ ghi danh nghe thấy, nhất thời có không ít người lao lên phía trước bắt hắn. Những người này đều là chờ ghi danh, chỉ tiếc sơn đạo chật hẹp, lại còn có mấy ngàn người tới báo danh, xếp hàng đã hơn nửa ngày cũng không thấy đội ngũ tiến thêm bước nào, nghe đạo sĩ mập nói, tự nhiên không nhịn được động tâm, tiện tay bắt giữ đứa nhóc này, lại có thể giúp mình giảm bớt nỗi khổ xếp hàng.

Còn có người nghĩ, cho dù bớt đi nỗi khổ xếp hàng, cũng không có gì, có thể giao hảo với đệ tử đạo môn, mới là trọng yếu nhất.

Đứa bé trai thân hình lại trơn trượt cực kỳ, bốn năm thanh niên bắt hắn cũng không bắt được, mắt thấy chui nơi này, nhảy nơi đó, sắp sửa chạy ra đám người vây bắt, bỗng nhiên trong đám người một thanh niên sắc mặt tái nhợt thon gầy, ánh mắt lạnh lùng lắc mình nhảy ra ngoài, cười lạnh nói: 

- Trên người còn có công phu, đáng tiếc không có nhiều lực lượng!

 Vừa nói liền vung tay, xách sau gáy đứa bé kia đưa lên.

Đứa bé trai ra sức giãy dụa, nhưng trong tay người tuổi trẻ này trốn không thể trốn, phảng phất con rắn nhỏ bị nắm ngay bảy thốn.

- Ôi, đa tạ vị huynh đài này, không biết xưng hô như thế nào?

Đạo nhân mập thở hổn hển chạy tới, thấy thế mừng rỡ, liên tục không ngừng hướng người tuổi trẻ nói cám ơn.

- Sư huynh hữu lễ, tại hạ Hậu Thanh, bất quá là thay sư huynh bắt con khỉ nhỏ này, tiện tay mà thôi, không đáng là gì...

Người tuổi trẻ rất lễ phép, cung kính nói với đạo nhân mập.

- Tốt rồi, tốt rồi, ta dạy dỗ tiểu vương bát đản này trước đã, sau đó sẽ dẫn huynh đài đến phía trước ghi danh...

Đạo nhân mập cười nói, sau đó ánh mắt chuyển qua trên người đứa bé trai kia, lộ ra một tia hung ác: - Đạo gia chính là đệ tử ngoại môn của Thanh Vân Môn, ngươi một tên ăn mày cũng dám mắng ta ư? Hôm nay đạo gia không lấy mạng của ngươi, cũng phải cho ngươi một bài học!

Vừa nói tới đây, xoa xoa tay, nhe răng cười mấy tiếng.

Bất quá nói cho cùng, hắn thân là đệ tử đạo môn, tự nhiên không thể tùy tiện đả thương người khác, cho dù đối phương là một đứa ăn mày, nhiều nhất vả miệng mấy cái để cho hắn nhớ chút giáo huấn mà thôi.

- Đừng... đừng đả thương thiếu gia nhà ta...

Đột nhiên, từ đám người bên cạnh có một cô bé chui ra, ngăn ở trước người đạo nhân mập.

Nàng dơ bẩn cũng như đứa bé trai này, thoạt nhìn chỉ bảy tám tuổi, vóc người gầy gò, ngũ quan lại phi thường thanh tú, một đôi mắt Linh Động vô cùng, kinh người nhất, chính là hai tai thậm chí có chút nhọn, thoạt nhìn tựa như hồ ly, ánh mắt cũng ẩn hiện màu xanh, thoạt nhìn có chút yêu dị, nhìn dáng dấp cũng không phải là nhân loại tinh khiết, mà là man nhân hỗn huyết.

- Tiểu Man thối, làm sao ngươi lại chạy đến đây? Không phải đã bảo ngươi trốn ở bên cạnh ư?

Đứa bé trai còn bị người ta xách ở giữa không trung, thấy thế lại lập tức mắng lên.

- Thiếu gia, ta không đi ra, hắn sẽ đánh ngươi...

Tiểu nha hoàn man nhân ủy khuất nói, vẫn cố chấp vươn ra hai cánh tay nhỏ bé ngăn cản đạo nhân mập.

- Thiếu gia ta bản lãnh rất lớn, còn cần ngươi ra mặt thay ta ư? Mau mau cút qua một bên...

Đứa bé trai giương nanh múa vuốt, làm cho người ta nhìn đã muốn cười, mặc dù bản lãnh không lớn, nhưng khẩu khí thật sự không nhỏ.

- Tên ăn mày như vậy, còn có cái man nhân làm nha hoàn ư?

Đạo nhân mập sách sách xưng kỳ, nhìn bộ dáng xinh đẹp của tiểu nha hoàn man nhân này, tựa như có chút thèm chảy nước miếng.

Ở thế giới này, người như thế được gọi là "Man nhân ", chính là chủng tộc thấp hèn nhất thế gian, Yêu tộc cũng không tán thành các nàng, Nhân tộc lại càng không coi các nàng ra gì, tuy nhiên cũng nuôi một hai cái, hoặc là sủng cơ, hoặc là tiện bộc. Chỉ bất quá, tuy là tiện bộc, cũng không phải người nhà bình thường có thể có được, đứa bé trai này như một tên ăn mày, nhưng lại có cái man bộc, có thể nói ly kỳ.

- Hừ, loại tiện chủng hèn hạ...

Hậu Thanh đang xách đứa bé trai cười lạnh một tiếng, ánh mắt lạnh lẽo, một cước vung lên đá cô bé bay ra ngoài.

- Khốn kiếp, dám khi dễ Tiểu Man nhà ta, có tin tiểu gia ta làm thịt ngươi không...

Đứa bé trai kêu lên như nổi điên, chân đạp lung tung, giương nanh múa vuốt.

Man nhân tiểu nha hoàn bị thanh niên họ Hậu đá bay vài chục trượng, đụng phải trên một thân cây. Mặc dù người tuổi trẻ này không hạ sát thủ, nhưng vẫn là ngã đầu đầy máu tươi, gục trên mặt đất không động đậy nữa, mọi người đứng xem kinh ngạc không tiếng động, nhưng cũng không có người ra mặt chỉ trích cái gì, dù sao chỉ là một tiểu yêu man, chỉ sợ ở trong thế tục, cũng là sinh mệnh tựa như con kiến, chết sống không người nào hỏi tới.

- Tiểu đệ cuộc đời này, hận nhất là yêu man, để sư huynh chê cười rồi...

Hậu Thanh cũng cảm giác mình hạ thủ hơi nặng, ngượng ngùng cười nói.

- Éc... không sao... không sau...

Đạo nhân mập ngượng ngùng nói, sâu trong nội tâm, cũng cảm thấy Hậu Thanh người này hung tàn, chẳng qua không tiện nói mà thôi.

Mà đứa bé trai ở trong tay Hậu Thanh giãy dụa, mặc hắn quát mắng, cũng càng không ai để ý tới hắn.

- A, máu của tiểu cô nương yêu man này... Tại sao có thể như vậy?

Bỗng nhiên có người cúi đầu kêu lên, mọi người đảo mắt nhìn lại, lại thấy máu tươi trên trán tiểu yêu man chảy ra, nhuộm dần vài cọng cỏ dại ở chung quanh, nhưng lại rõ ràng phát hiện vài cọng cỏ vốn vì thời tiết thu đông sớm úa vàng, nhưng lại từ từ hồi phục sinh cơ, chiếc lá mới từ từ dài ra, xanh tươi ướt át, tựa như ngọc bích, cơ hồ còn muốn chảy ra nước, hết sức kinh dị.

- Mộc Linh huyết mạch... Cô bé này dĩ nhiên là Mộc Linh huyết mạch hiếm thấy ư...

Đám người đến bái sư này, không phải phú cũng là quý, phần lớn có chút kiến thức, lập tức có người nói ra được nguyên nhân.

Trong lúc nhất thời đám người xôn xao, nghị luận không dứt, có sợ hãi than, có coi thường, có hâm mộ.

Mộc Linh huyết mạch, chính là một trong các huyết mạch kỳ dị trong thiên hạ, có hiệu quả đối với thảo mộc sinh trưởng.

Huyết mạch như vậy chính là huyết mạch hiếm thấy thiên hạ đạo môn thi nhau tranh đoạt.

Vừa rồi đạo nhân mập cùng đứa bé trai kia hỏi đáp, liền có thể thấy được đạo môn đối với người bái sư coi trọng bất đồng.

Hoặc là, ngươi có thư tiến cử, chính là người cùng đạo môn có quan hệ tiến cử mà đến, có thể bái sư.

Hoặc là, ngươi chính là gia tài bạc triệu, thu mua trân bảo đưa vào đạo môn, có thể bái sư.

Hoặc là, ngươi có thể chất hiếm thấy, như vậy mặc dù người không có đồng nào, cũng không quan hệ, giống nhau có thể nhận được đạo môn coi trọng!

Đứa bé trai này, ba thứ đều không có, để cho mọi người cười ầm một trận.

Nhưng ai có thể ngờ đến, tiểu nha hoàn yêu man của đứa bé trai này, thân mang Mộc Linh huyết mạch kỳ dị như thế?Không bao lâu, tiếng nghị luận của mọi người đã kinh động nội bộ đạo môn, không lâu sau đã kinh động một cái đại nhân vật trong môn phái.

Cũng chừng nửa canh giờ, lại thấy một bạch y nữ tử thần thái trong trẻo lạnh lùng, cưỡi một con bạch hạc khổng lồ lăng không bay tới, bạch hạc chiều cao nói ít cũng phải hơn mười trượng, hai cánh vung lên, cơ hồ ở trước sơn môn nổi lên một cuộc cơn lốc mạnh, rõ ràng cho thấy là một con yêu cầm ngự hóa, ở trên lưng bạch hạc sau lưng nàng, còn có hai nữ đồng hầu cận.

- A, đệ tử ngoại môn Dư Tam Lưỡng, bái kiến Linh Vân sư tỷ...

Đạo nhân mập thấy thế, vội vàng hai đầu gối chấm đất, làm đại bái chi lễ.

Bên cạnh đám thanh thiếu niên đợi chờ bái sư, tuy nói không nhận ra nữ tử này, cũng vội vàng đi theo hạ bái, miệng nói sư tỷ.

Nữ tử tên gọi Linh Vân tựa như đối với bọn họ làm như không thấy, ánh mắt đảo qua, liền thấy được tiểu nha hoàn yêu man té trên bãi cỏ cạnh đường đi, ý bảo bạch hạc đi tới, nàng đi tới bên cạnh tiểu nha hoàn, nhặt lên cỏ xanh bên cạnh nhìn một chút, vừa lấy ngón tay điểm một điểm nhỏ máu của nha hoàn, ở chóp mũi nhẹ nhàng khẽ ngửi, gật đầu, mặt lộ nụ cười, tựa như xác định chuyện gì.

- Ở trong đệ tử lần này bái sư, cộng thêm một cái vị trí!

Linh Vân sư tỷ ôm lấy tiểu nha hoàn, đứng dậy, cũng không thèm nhìn tới đạo sĩ mập mà dặn dò hắn.

- Phải.. Phải.. Linh Vân sư tỷ, sư đệ hiểu...

Mặc dù chỉ là một cái nữ đồng yêu man, nhưng Linh Vân sư tỷ đã lên tiếng, không thể nghi ngờ coi như là đệ tử chính quy của Thanh Vân Môn.

Mọi người nhìn trộm, vô cùng hâm mộ, từ một cái yêu man trở thành một cái đệ tử chính quy của Thanh Vân Môn, có thể nói một bước lên trời.

Ngay cả đứa bé trai trong tay Hậu Thanh, cũng ngơ ngác nhìn một màn này, kinh ngạc há to miệng.

Linh Vân sư tỷ ôm tiểu nha hoàn, đang muốn bước lên lưng hạc bay đi, đột nhiên tiểu nha hoàn trong lòng thân thể giật giật, nhẹ giọng kêu: 

- Đừng đánh thiếu gia... Đừng đánh... Phương Hành thiếu gia...

Linh Vân sư tỷ hơi ngẩn ra, mặt không chút thay đổi hỏi: 

- Ai là Phương Hành thiếu gia?

Đưa bé trai ngẩn ngơ, lập tức giơ tay lên kêu lên: 

- Ta... Ta chính là Phương Hành thiếu gia, ngươi trả nha đầu của ta lại cho ta...

Linh Vân sư tỷ nhìn hắn một cái, thản nhiên nói: 

- Bắt đầu từ hôm nay, nàng cũng không phải là nha hoàn của ngươi rồi!

Vừa nói, phất tay ném một cái, thế nhưng vứt đã tới một cái bình ngọc nho nhỏ, đồ sứ ánh lên màu tím, tiểu xảo linh lung.

- Tiên Thiên Tử Khí hoàn...

Đạo nhân mập thấy thế kêu lên thất thanh, không nhịn được nuốt nước miếng một cái.

Vì giúp một cái tiểu nha hoàn yêu man thoát khỏi thân phận nô bộc, thế nhưng trực tiếp đưa ra một viên linh đan như vậy?

Người bái sư chung quanh thấy thế, rất nhiều ánh mắt cũng hiện ra tia sáng cuồng nhiệt, nhìn dáng dấp hận không thể nuốt đứa bé trai kia vào bụng.

Tiên Thiên Tử Khí hoàn a, chính là đồ tốt dịch cân tẩy tủy, làm sao lại nhẹ nhàng cho một đứa ăn mày như thế?

Không biết có bao nhiêu người, vào giờ khắc này dâng lên ý niệm cướp đoạt.

Đứa bé trai nhìn Tiên Thiên Tử Khí hoàn, cũng không nhịn được nuốt một miệng lớn nước miếng, bất quá hiển nhiên nữ tử gọi Linh Vân ôm Tiểu Man muốn rời đi, hắn bỗng nhiên phản ứng tới, hét lớn: 

- Ngươi không thể đi, ai dùng cái viên dược vớ vẩn này đến đổi tiểu nha đầu của ta? Lão tử không đổi, ngươi lấy đan dược đi, lưu người lại cho ta...

- Sao?

Linh Vân sư tỷ ánh mắt chuyển trở lại, lành lạnh sát ý, để cho hắn đột nhiên ngậm miệng lại.

- Ta... Ta không cần đan dược...

Đứa bé trai cuối cùng vẫn nổi lên dũng khí, nói lắp bắp: 

- Trừ khi... Trừ khi ngươi thu ta vào sơn môn...

Vốn dĩ người bái sư đang thầm trách đứa bé trai không biết tốt xấu bừng tỉnh đại ngộ, nghĩ thầm thì ra tiểu tử này có ý định như thế.

Linh Vân sư tỷ cũng hơi ngẩn ra, nở nụ cười, hơi có chút khinh thường hướng đạo nhân mập nói: 

- Tính thêm hắn một cái, bất quá ta nhìn tư chất cũng là bình thường, tính tình cũng có chút không tốt, đưa tới dược điền hảo hảo rèn luyện một phen sao!

- Vâng, sư đệ tuân mệnh...

Đạo nhân mập ngây ra, khom người đáp ứng.

Bạn đang đọc review Lược Thiên Ký Vip mới nhất tại review truyện. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!