Trang chủ » Review Thập Niên 80: Xuyên Không Thành Con Ghẻ

Tóm tắt truyện Thập Niên 80: Xuyên Không Thành Con Ghẻ

Tác giả: Nguyệt Bán Tường Vi

Thể loại: Đô thị, Huyền Huyễn, Ngôn Tình, Xuyên Không, Tiểu thuyết, Dị Năng, Trọng Sinh, Truyện Sủng, Nữ Cường, Điền Văn, Hiện Đại

Tình trạng: Đang ra

Độ dài: 429 chương

Review Thập Niên 80: Xuyên Không Thành Con Ghẻ

----------------------

Từ nhỏ Cát Tường đã được gia tộc bồi dưỡng thành quân cờ, tương lai sẽ trèo lên cành cao làm phượng hoàng, cầm kỳ thi họa thứ gì cũng tinh thông, 14 tuổi đã trở thành tài nữ kiêm mỹ nữ đệ nhất kinh thành, khiến cho vô số công tử thế gia theo đuổi.

Chỉ có điều nàng giống mẹ, ngoài mềm trong cứng, nội tâm phản nghịch, mặc dù xuất thân nhà quan lại, nhưng vẫn luôn một lòng muốn cùng mẹ rời xa người cha cặn bã "Trần Thế Mỹ".

Cố gắng hơn mười năm, vào năm Cát Tường sắp được gả đi, mẹ trở thành đại sư thêu thùa, lại vinh hạnh được thái hậu nương nương yêu quý, bà đứng ra làm chủ cho mẹ ly hôn, sau đó hai mẹ con đi du lịch sông núi.

Không ngờ biến cố tới quá nhanh, năm thứ hai đi du ngoạn, Cát Tường gặp chuyện mất mạng.

Sau khi tỉnh lại, đã xuyên không vào một đôi mẹ con kỳ lạ năm 1986.

Đây đúng là một thế giới thần kỳ.

Mà Cát Tường lúc này là con của chồng trước, theo mẹ cùng đến nhà cha dượng.

Cát Tường...

Mẹ Phó Khuê mất sớm, cha lại cưới vợ hai, không muốn nhìn người nhà ân ân ái ái, anh bèn đến sống với chú.

Năm anh 18 tuổi, chú lại giống hệt cha, sau khi cứu người thì bị một vị cực phẩm nương nhờ, dắt mũi kéo đi, cuối cùng cưới một quả phụ mang theo con ghẻ.

Phó Khuê nghĩ, tính cách chú chính trực khoan dung, không tiện làm điều gì, nhưng anh nhất định phải đuổi hai mẹ con ăn bám kia ra ngoài.

Sau đó... bị vả mặt!

----------------------

Tháng năm đầu mùa hè, trăm hoa đua nở.

Kể từ khi người kia của nhà họ Cát bị người ta bỏ rơi - Cát Tuyết lấy chồng lần thứ hai đã được hơn hai tháng rồi.

Vốn dĩ là một mối hôn nhân bị lừa, đợi đến lúc tân lang xui xẻo đến đón người, lại một lần nữa nhà họ Cát không thể tránh khỏi việc trở thành trò cười của những người dân trong thôn vào những lúc trà dư tửu hậu.

Tại sao lại nói là lại một lần nữa, thực ra nhà họ Cát là một đại diện kỳ lạ ở trong thôn.

Ông cụ nhà họ Cát được gọi là ông Cát khờ, cũng không biết là phần mộ tổ tiên có vấn đề gì hay là bị làm sao mà ông Cát khờ phấn đấu cả đời, sinh được tất cả tám con vịt giời, một đứa bé trai cũng không có.

Ở thời đại đó, người dân có cái nhìn về việc kế thừa hương hỏa rất quan trọng, ông Cát khờ sinh được mười bốn đứa bé, tám đứa còn sống, tất cả lại còn là món hàng phải bù thêm tiền(*), thậm chí ông Cát khờ còn có ý định chết luôn cho rồi.

(*) Ý chỉ người con gái lấy chồng thì bố mẹ phải cho thêm tiền làm của hồi môn.

Không những cảm thấy phải xin lỗi tổ tiên ông bà, mà ngay cả cái lưng vì càng ngày càng nhiều con gái nên càng cong không ra dáng gì.Mà sinh ra trong một gia đình muốn con trai đến phát điên như thế, tám chị em nhà họ Cát phải sống như thế nào cũng không cần phải nghĩ nữa.

==

Lúc ông Cát khờ được bốn mươi tuổi, sau khi sinh được con gái út Cát Thúy Phương, vợ ông lại không mang thai nữa, ông cụ chỉ có thể dập tắt đi suy nghĩ muốn có con trai.

Sầu khổ mấy tháng, ông Cát khờ tự xưng là người thông minh lại có một chủ ý, nghĩ đến việc để con gái tuyển con rể đến cho con gái làm chủ gia đình, sinh ra đứa bé sẽ lấy họ Cát, như thế cũng giống nhau cả thôi.

Ông cụ nghĩ rất hay, nhưng mà tám con vịt giời lớn lên trong một gia đình muốn con trai đến phát điên, cho nên tính tình phần lớn là bảo sao nghe vậy, đừng nói đến làm chủ gia đình, mà ngay cả giọng nói lúc nói chuyện cũng xấp xỉ như con muỗi vo ve.

Sự kích thích này quá lớn, suýt chút nữa thì ông Cát khờ không đỡ được, đương nhiên ông cụ sẽ không thừa nhận nguyên nhân là do chính mình, ông chỉ đổ thừa vợ mình dạy dỗ bọn nhỏ sai lệch thôi.

Cũng may con gái út Cát Thúy Phương vẫn còn nhỏ, chỉ mới ba tuổi, tính tình vẫn có thể uốn nắn được.

Các bạn đang đọc Review Thập Niên 80: Xuyên Không Thành Con Ghẻ mới nhất tại Review truyện. Chúc bạn có buổi đọc truyện vui vẻ cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!