Trang chủ » Review Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa

Nội dung truyện Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa của tác giả Vũ Lạc Song Liêm

Tác giả: Vũ Lạc Song Liêm

Thể loại: Huyền Huyễn, Ngôn Tình, Xuyên Không, Hệ thống, Trọng Sinh, Truyện Sủng, Nữ Cường, Gia Đấu, Hài Hước, Điền Văn, Hiện Đại

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 786 chương

Review Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa

----------------------

Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa


Tác giả: Vũ Lạc Song Liêm

 

Team dịch: Tiểu Miêu

 

#ThậpNiên #NiênĐại #ĐiềnVăn #HệThống #Hài #VảMặt 

 

Văn Án:

 

Làm một người ăn dưa ở thời đại mới, Giang Hựu Đào chính là chồn ăn dưa ngoài ruộng, nơi nào có dưa, nơi đó có cô. Vì thế khi một tia sét đánh trong đêm giông tố, cô xuyên không rồi, xuyên đến một tiểu đáng thương cùng tên vào thập niên 70.

 

Tiểu đáng thương thuở nhỏ mất mẹ, cặn bã cha cưới người khác, chẳng những ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, không làm xong việc nhà còn bị đánh chửi.

 

Giang Hựu Đào xuyên đến là khi tiểu đáng thương bị người cha cặn bã kia vì để sau này có người dưỡng lão, có người chăm sóc lúc lâm chung, sau khi chết có người lo hương khói, ép nguyên chủ thay anh kế xuống nông thôn.

 

Nghĩ đến hoàn cảnh chung của niên đại ăn không đủ no, mặc không đủ ấm này, trước mắt Giang Hựu Đào biến thành màu đen, vào giây cuối cùng trước khi mất đi ý thức, trong đầu cô có thêm một giọng nói vang lên.

 

[Đinh… Hệ thống ăn dưa vì ký chủ phục vụ, chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ ăn dưa là có thể đổi lấy vật tư nha ~…]

 

Vì để cho bản thân ăn no mặc ấm, Giang Hựu Đào liều mạng, vì thế cô bôn ba trong thế giới dung hợp rất nhiều niên đại văn cẩu huyết, không phải ăn dưa thì là trên đường đi ăn dưa.

 

Một thanh niên trí thức nào đó cùng ở điểm thanh niên trí thức mang theo không gian vật tư xuyên qua, lại để cho người ta làm tiểu mẹ kế giúp đỡ người.

 

“Nhiệm vụ tới rồi ~ vây xem đồng thời làm hỏng lần gặp mặt đầu tiên của nam nữ chính, ban thưởng vật tư: Bánh bao thịt x 3, 500g thịt bò khô, 1kg hạt dưa vị bơ.”

 

Cô vợ nhỏ vừa kết hôn trong thôn, thức dậy sau một giấc ngủ, tính tình thay đổi lớn, muốn ly hôn với chồng, còn muốn gả cho chú út của chồng cũ.

 

“Đinh ~ Vây xem cục diện nháo ly hôn của nữ chính, vỗ tay trước mặt mọi người, nhận được 5 kg gạo, 250g thịt heo, năm thước vải dệt, 1 kg hạt dưa vị muối tiêu.”

 

Cháu gái lớn của đại đội trưởng là phúc khí bao nổi tiếng xa gần, mà cháu gái thứ hai lại là sao chổi vận đen quấn thân.

 

“Đinh… Vây xem sao chổi tìm đường chết xui xẻo, đồng thời giúp cô ấy một tay, nhận được 5 kg bột mì, một chiếc đùi gà, 1 kg dưa vị trà xanh.”

 

Giang Hựu Đào ăn dưa ăn quên cả trời đất, hạt dưa trong tay càng được tích lũy nhiều, vì thế cô không thể không mang ra ngoài chào hàng.

 

Trong lúc vô tình, cô thế mà dựa vào bán hạt dưa phát tài. Trở thành Vua hạt rang sau khi đất nước cải cách mở cửa, tứ hợp viện ở Bắc Kinh, nhà kiểu tây ở Hải Thị, đối với cô không bao giờ còn là mộng tưởng nữa.

 

Muốn đi đâu chỉ cần cất bước là có thể đi, muốn đàn ông à, ừm… vừa lúc cũng muốn cô…

 

Chỉ là ăn ăn dưa, chẳng biết từ bao giờ bên người có thêm một bóng dáng người đến, Giang Hựu Đào nhịn đau đưa một nắm hạt dưa cho đối phương.

 

“Người anh em, cắn hạt dưa không?”

 

Gỡ mìn: Niên đại mất quyền lực, có thiết lập.

 

Đủ loại chuyện nhà và bát quái trong nông thôn…

 

----------------------

Giang Hựu Đào đang ngủ say, một tràng tiếng đập cửa đánh thức cô, cô nhìn trần nhà trên đỉnh đầu, còn chưa lấy lại tinh thần.

Bên ngoài tiếng đập cửa vẫn còn vang lên.

“Giang Hựu Đào, đã mấy giờ rồi mà mày còn chưa dậy, chẳng phải ngày hôm qua tao đã nói với mày, sáng hôm nay tao phải đi chơi ở ngoại thành với bạn học, dặn mày nấu cơm à? Sao mày còn chưa nấu, con nhóc chết tiệt nhà mày, mày chờ đó, tao tìm cha đánh chết mày!”

Giang Hựu Đào một chút cũng không để ý đến giọng nói bên ngoài, lật người tiếp tục ngủ.

Cô xuyên đến cơ thể này đã được hai ngày, tình hình ở đây cô đã phần nào hiểu được. Cô xuyên đến Thân Thành 1974, cơ thể này cũng tên Giang Hựu Đào, giống với tên cô.

Thế nhưng cùng tên khác mệnh.

Trong niên đại này, Giang Hựu Đào chính là một tiểu đáng thương, trước năm mười tuổi, cô là hòn ngọc quý trên tay cha mẹ, ở trong một niên đại ăn không đủ no mặc không đủ ấm, cô là hòn ngọc quý trên tay cha mẹ, ăn ngon, mặc đẹp, cha mẹ luôn mua cô, cô trở thành đối tượng hâm mộ của rất nhiều người.

Năm mươi tuổi chính là ranh giới trong nhân sinh của cô nhóc này, một năm này, mẹ đẻ của cô vì cứu giúp tài sản trong xưởng mà qua đời, không bao lâu sau, cha cô đã cưới một người mẹ kế trở về, mỹ danh là để chăm sóc cho cô.

Có mẹ kế sẽ có cha kế, những lời này ở trên cha của nguyên thân Giang An Quốc phát huy vô cùng nhuần nhuyễn, thái độ với cô bé ăn không đủ no, mặc không đủ ấm này bình thường, bị đánh bị mắng cũng là chuyện thường ngày.

Chẳng những thế, vào hai ngày trước, Giang An Quốc yêu cầu nguyên thân thay con trai mẹ kế xuống nông thôn, xem như hạ tử lệnh.

Cho dù nguyên thân khóc nháo cũng không thể khiến Giang An Quốc thay đổi quyết định.Nguyên thân càng nghĩ càng giận, càng nghĩ lại càng đau lòng, đêm khuya chạy đi nhảy sông Hoàng Phổ.

Chờ lúc bò từ bờ sông ra, trong cơ thể đã đổi thành một người khác.

Giang Hựu Đào không nhịn được mà thở dài.

Lại nói đây xem như tạo nghiệt, Giang Hựu Đào cô từ nhỏ là một cô nhi, từ nhỏ đã biết tầm quan trọng của việc nỗ lực đọc sách.

Mười năm khổ đọc, rốt cuộc cũng thi đỗ một trường đại học khá, học chuyên ngành máy tính hàng đầu, sau khi tốt nghiệp đi vào một nhà xưởng lớn trở thành một lập trình viên.

Thi thoảng tăng ca, có đôi khi kéo dài cả nửa tháng.

Dưới công việc cường độ cao như thế, sở thích duy nhất của cô chính là ăn dưa xem kịch, thật vất vả mới hoàn thành một hạng mục, rốt cuộc cô cũng có thời gian rảnh xem bát quái tích góp đã lâu.

Ngay tại lúc cô xem đến nhập thần, bên ngoài mưa gió sấm chớp đan xen, cô không thể không bỏ di động xuống đi đóng cửa sổ.

Sau đó thì sao, cô mất đi ý thức, lại một lần nữa tỉnh lại, cô trở thành Giang Hựu Đào ở thập niên 70 – Niên đại ăn không đủ no mặc không đủ ấm này.

Đời trước thật vất vả Giang Hựu Đào mới lăn lộn đến địa vị muốn ăn gì thì ăn thứ đó trong xã hội, một sớm xuyên qua, tất cả lại quay về đêm trước giải phóng, thống khổ này của cô, ai có thể hiểu chứ?

Nghĩ đến một tủ lạnh đồ ăn kia, trái tim Giang Hựu Đào tràn đầy bi thương.

Bạn đang đọc review Thập Niên 70: Trở Thành Quần Chúng Ăn Dưa mới nhất tại review truyện. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!