Trang chủ » Review Hôm Nay Ta Đã Được Kế Thừa Di Sản Của Phu Quân Chưa?

Review Hôm Nay Ta Đã Được Kế Thừa Di Sản Của Phu Quân Chưa?

Review truyện Hôm Nay Ta Đã Được Kế Thừa Di Sản Của Phu Quân Chưa?

Tác giả: Thừa Bắc

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Hài Hước, Cổ Đại, Nữ Phụ

Tình trạng: Đang ra

Độ dài: 110 chương

Review Hôm Nay Ta Đã Được Kế Thừa Di Sản Của Phu Quân Chưa?

----------------------

Giang Thanh Ba xuyên thành pháo hôi đoản mệnh.Nguyên chủ là vị hôn thê của nam chính, sau này nam chính vì yêu nữ chính nên từ hôn. Nguyên chủ bị đả kích đến mức bị tự kỷ.Sau đó, bỗng nhiên nàng được Thái Thượng Hoàng ban hôn. Tân lang là thúc thúc của nam chính, tên là Lục Minh Châu. Chàng là Tả Chỉ huy sứ của Củng Vệ tỉ, rất có quyền lực, thích thức đêm và làm thêm giờ, không thích trở về nhà, là nhân vật phản diện đoản mệnh trong sách.Quanh năm nguyên chủ đều bị lạnh nhạt, cuối cùng khi Lục Minh Châu chết vì làm việc lao lực thì nàng cũng chết trong buồn bực, sầu não.Cá - Giang Thanh Ba - mặn: ?Tự kỷ? Chết trong buồn bực?Nằm không thừa kế tài sản không ngon hay sao?Sau khi thành hôn, Giang Thanh Ba nằm không hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp khi phu quân không về nhà. Nàng chỉ chờ phu quân đi gặp Diêm Vương để thừa kế tài sản kếch xù. Nhưng mà ngày lành cũng không kéo dài lâu lãm, Lục Minh Châu một tháng về nhà một lần, bắt đầu thường xuyên xuất hiện trước mắt nàng, sau đó thậm chí là ngày ngày về nhà ăn cơm với nàng.Giang Thanh Ba bị ép phải dậy sớm mỗi ngày, chỉ đành mệt mỏi ứng phó. Nhưng nhớ tới Lục Minh Châu đoản mệnh, còn có khối tài sản kếch xù nên nàng nhịn.Ngày qua ngày, năm qua năm.Lục Minh Châu trên có thể tay không đánh cọp, dưới có thể rút đao chém tội phạm.Giang Thanh Ba: ? Hôm nay ta vẫn chưa được thừa kế di sản hả?Vở kịch nhỏ:Trước khi thành thân, dưới thời Ngụy, Lục Minh Châu là kẻ cuông làm việc số một. Không chỉ thích yêu cầu những đại thần khác cùng làm thêm giờ với mình, ngay cả hoàng đế thỉnh thoảng cũng bị ép làm thêm giờ.Hoàng đế: "Ái khanh, quốc sự quan trọng, cơ thể cũng quan trọng."Lục Minh Châu: "Bệ hạ, quốc sự liên quan đến tính mạng của ngàn vạn bá tánh, không thể đợi được."Hoàng đế: "..."Sau khi thành thân, Lục Minh Châu tan làm đúng giờ, không phải chuyện bất đắc dĩ thì tuyệt đối không làm thêm giờ.Hoàng đế chế giễu: "Ái khanh, quốc sự liên quan đến tính mạng của ngàn vạn bá tánh, không thể chờ được đâu!"Lục Minh Châu: ` Chuyện nước tuy nặng, nhưng chỉ khi cơ thể khỏe mạnh mới có thể lo cho lê dân trong thiên hạ.'Hoàng đế: "..."Lúc trước ngươi đâu có nói thếtDàn ý: Cuộc sống tích cực không khuất phục số mệnh.

----------------------

Đầu xuân, mái hiên đọng lại một lớp tuyết dày.

Sắc mặt Lục Y lạnh lẽo, bước chân vội vã, tiếng chân đạp lên tuyết vang lên lệt xệt. Nàng ấy xuyên qua ô cửa hình vòng cung đi vào sân nhỏ, vừa đến cửa đã chạy lon ton vào trong.

"Tiểu thư, không xong rồi, người của hầu phủ đòi từ hôn."

Chiếc chăn bông màu hồng vẫn nằm yên không nhúc nhích, tiếng thở vẫn lên xuống vững vàng.

"... Đã là lúc nào rồi mà người vẫn còn ngủ được thế." Lục Y nhào lên giường kéo người dưới lớp chăn bông ra: "Tiểu thư, mau thức dậy đi."

Giang Thanh Ba mở đôi mắt đang mê mang ra, liếc mắt nhìn Lục Y sau đó lại nhắm lại: "Không ăn điểm tâm, đến trưa cơm chín thì đến gọi ta."

"... Lửa xém lông mày rồi mà người còn nghĩ đến chuyện ăn hả?"

Nàng ấy kéo Giang Thanh Ba đang chuẩn bị hợp làm một với chiếc giường lớn dậy, nắm lấy bả vai rồi lắc mạnh mấy cái: "Tiểu thư đừng ngủ nữa, Nhị phu nhân của hầu phủ đích thân đến từ hôn đấy."

"Từ hôn? À, rất tốt!"

"... Tiểu thư, nếu như bây giờ Hầu phủ đến từ hôn thì danh tiếng của người sẽ bị hủy mất đấy." Lục Y kéo bàn tay đang che tai của Giang Thanh Ba ra, lớn tiếng lặp lại hai lần.

Giang Thanh Ba mở mắt ra, sầm mặt, bất mãn nhìn chằm chằm Lục Y. Nhưng người này lại dứt khoát làm lơ vẻ mặt ai oán của nàng.

"Tiểu thư, danh tiết..."(*) Danh tiết: Dùng để nói về danh dự và tiết tháo.

"Dân chúng trong kinh thành cũng rảnh ghê."

Sắc mặt Lục Y nhìn trông rất khó coi: "Đều do những người lòng dạ đen tối nhiều lời."

"Thật nhiều chuyện."

Phiền ghê! Giang Thanh Ba thở dài. Khoảng thời gian trước nàng thay ngoại tổ mẫu đến miếu cầu nguyện, thuận tiện trú lại một đêm. Sau đó, nàng phát hiện ra một đôi giày của một vị khách nam trong sương phòng. Cũng chỉ là một câu chuyện bình thường thôi, nhưng cũng chẳng biết tên khốn nào nói nàng âm thầm hẹn nam nhân nào đó ở chùa miếu để bỏ trốn.

Giang Thanh Ba tức đến mức bật cười. Nàng và đôi giày màu đen bỏ trốn hả? Nàng và nó có tình yêu à? Vậy cũng dám nghĩ, kẻ truyền tin đồn này không cái làm nghề chuyên ba hoa, khoác lác thì đúng là phí hoài.

Lời đồn này ầm ĩ hơn mười ngày, cuối cùng nhà của vị hôn phu của nàng cũng không chịu được nữa nên đến từ hôn.

"Sớm biết kinh thành nhiều chuyện như thế, thì chẳng bằng đợi ở Giang Nam hưởng thụ đồ ăn ngon."

"Người không về chắc lão gia phải khóc chết mất." Lục Y nói: "Lão gia mà biết lời đồn này, sợ là sẽ khóc to một trận đấy."

"..." Giang Thanh Ba gãi đầu, môi cũng rủ xuống.

Phụ thân ruột của nàng cái gì cũng tốt, chỉ là có đôi lúc mít ướt. Tiểu Long Nữ có khi còn chẳng khóc bằng ông ấy.

Nhớ đến tiếng khóc ma quỷ trước kia của phụ thân, nàng rùng mình, chủ động vén chăn lên, các tỳ nữ đứng ở cửa ba chân bốn cẳng giúp nàng thay y phục."Hâm nóng điểm tâm, đi gặp Nhị phu nhân Lục gia trước đã."

Lục Y: ...

Đã lúc này rồi còn không quên điểm tâm!

Giang Thanh Ba cùng Lục Y đi đến sảnh tiếp khách. Trên đường đi nàng nghĩ về cọc hôn sự này mà xuất thần. Nàng thai xuyên trở thành nhân vật hi sinh - vị hôn thê của nam chính, vốn dĩ năm mười tám tuổi nàng bị nam chính từ hôn, sau đó buồn bực mà chết đi. Nàng ngày chờ đêm mong, chờ nam chính đến từ hôn, chờ đến bây giờ thành một nữ tử hai mươi tuổi chưa được gả, nam chính thì cứ mãi chậm chạp chẳng thấy động tĩnh gì. Cũng không biết đã xảy ra vấn đề gì!

Tháng trước vì không chịu nổi phụ thân ngày nào cũng hối thúc, không thể không từ Giang Nam chạy về. Đang muốn từ hôn thì xuất hiện lời đồn này. Hôm nay nam chính cuối cùng cũng nhớ ra sự tồn tại của vị hôn thê, nhớ đến chuyện từ hôn. Tới rất đúng lúc, nàng không cần phải phí công nghĩ lý do từ hôn. Giang Thanh Ba đi đường không khỏi nhẹ nhàng, thoải mái hơn, sau đó lại nghĩ đến lời đồn ngày càng trở nên ác liệt thì bước chân hơi chậm lại. Vẫn nên động não thì hơn!

"Không thể để ta yên ổn làm khúc gỗ à? Ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn."

"... Tiểu thư đó là heo. Khúc gỗ không cần ăn cơm."

Giang Thanh Ba quay đầu đi ngược lại.

Lục Y vội vàng giữ nàng lại, cố nặn ra nụ cười lấy lòng nói: "Gỗ, là khúc gỗ."

Giang Thanh Ba hừ hai tiếng, tiếp tục đi đến sảnh tiếp khách, đi được hai bước lại dừng: "Chuyện ta bảo ngươi đi tra sao vẫn chưa có thư hồi âm à?"

"Có có."

Lục Y vỗ đầu một cái, lấy một lá thư ra khỏi tay áo. Giang Thanh Ba mở ra nhìn qua, đôi mắt híp lại, sau đó gấp thư lại bỏ vào trong tay áo, bước chân cũng nhanh hơn một chút.

Bạn đang đọc review Hôm Nay Ta Đã Được Kế Thừa Di Sản Của Phu Quân Chưa? mới nhất tại review truyện. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!