Trang chủ » Review [Thập Niên 60] Vô Tình Sinh Ra Vào Năm 60

Review [Thập Niên 60] Vô Tình Sinh Ra Vào Năm 60

Review truyện [Thập Niên 60] Vô Tình Sinh Ra Vào Năm 60 - tác giả Tín Dụng Tạp

Tác giả: Tín Dụng Tạp

Thể loại: Dị Năng, Trọng Sinh, Truyện Sủng, Điền Văn

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 592 chương

Review [Thập Niên 60] Vô Tình Sinh Ra Vào Năm 60

----------------------

Thể loại: Ngôn tình, Cận đại, Tình cảm, Dị năng, Làm ruộng, Làm giàu, Niên đại văn

Phiên bản bình thường:

Vừa mới tốt nghiệp đại học, đang xoa tay hằm hè chuẩn bị bắt đầu kiếp sống gây dựng sự nghiệp riêng của mình, Trăn Trăn bi kịch phát hiện ra mình trở về những năm 60 ăn không đủ no kia. Từ từ đã, cô có thêm một thiên phú thần kỳ là thế nào?

Phiên bản thần thoại:

Trăn Trăn: Nhân gian nhiều nơi phồn hoa phú quý, sao lại đưa mình tới nơi bị hạn hán ăn không đủ no thế này?

Thiên Đế: Ha hả, chỉ có một giọt tinh huyết của thần thời viễn cổ, còn không có ký ức của thần, có thể hạ phàm đã là không tồi rồi.

Câu chuyện hài hước về gia đình, bàn tay vàng hơi thô.

Trăn Trăn mang theo một giọt máu của thần thượng cổ sống lại ở Lâm Khu những năm sáu mươi, giọt máu của thần thượng cổ thức tỉnh, chẳng những giúp cho Trăn Trăn có được một loại dị năng, còn giúp cô trở thành tiểu Phúc tinh được cưng chiều nhất nhà!

Một câu nói đơn giản: Trời sinh dị năng, hạnh phúc tràn đầy.

----------------------

Nhóm dịch: Thất Liên Hoa

Gió bắc gào thét lướt qua, trên bầu trời tuyết rơi dày đặc như lông ngỗng, lão phu nhân Lý gia ngồi ở trong bếp, vừa châm củi đun bếp, vừa hút thuốc lào, vẻ mặt hơi phiền muộn. Đột nhiên, tấm rèm bông ngoài cửa được vén lên, thằng nhóc thứ ba và thứ tư của Lý gia, Lý Minh Nam và Lý Minh Bắc bước từ bên ngoài vào, mang theo gió lạnh và từng mảng bông tuyết.

 

Bọn họ liếc nhìn lão phu nhân ngồi ở bên bếp lò, Lý Minh Bắc còn chưa cởi bỏ đôi găng tay dày cộp của mình ra đã hét lên: "Bà ơi, cháu và anh đánh được hai con cá."

 

Nghe thấy vậy, lão phu nhân đứng bật dậy từ bên bếp lò, vừa giơ chân lên gõ tẩu thuốc vào đế giày, vừa cười nói: "Thật hả? Mau mang tới đây cho bà xem nào, lâu lắm rồi không được nhìn thấy cá."

 

Lý Minh Nam đưa con cá chép nặng hơn hai cân đã được xâu vào sợi dây cho Lý lão phu nhân, tiện tay cầm gáo múc nước, múc nửa gáo nước lạnh từ trong lu lên uống ừng ực ừng ực.

 

"Đến mùa hè năm nay còn không câu được con cá lớn thế này." Bà Lý lật tới lật lui nhìn hai con cá trong tay mình, cười đến không khép được miệng lại: "Đúng lúc mẹ cháu sắp sinh, anh cả cháu học hành cũng vất vả, bà hầm cá cho bọn họ ăn bồi bổ."

 Lý Minh Bắc ‘vâng’ đáp lại, rồi lại hỏi: “Bao giờ mẹ cháu mới sinh em gái cho chúng ta vậy ạ?"

 

Nhớ tới đám cháu trai nhà mình, Lý lão phu nhân lại hơi rầu rĩ, thở dài nói: "Hy vọng là sinh được con gái, nhìn đám nhóc thối có thể ăn nghèo cả nhà như các cháu, bà lại thấy phiền lòng."

 

Lý Minh Bắc cười ha ha, gọi Lý Minh Nam cùng đứng ở trước bếp lửa sưởi ấm. Đột nhiên, hai cậu nhóc nhăn mũi lại, liếc nhìn nhau, cầm chiếc móc bếp trên mặt đất lên, cào cào vào trong lò bếp, cào ra được hai củ khoai tây đã nướng thơm phức. Hai người đều không sợ nóng, vội vội vàng vàng nhặt củ khoai tây nướng lên, vừa thổi cho bớt nóng vừa bóc vỏ, cắn một miếng.

 

Bà Lý quay đầu lại, thấy hai củ khoai tây vừa nướng xong đã bị hai đứa cháu trai gặm mất một nửa. Nếu là bình thường, bà ấy nhất định sẽ mắng cháu mình mấy câu, nhưng hôm nay cháu trai câu được hai con cá to mang về, bà ấy không còn cảm thấy đau lòng nữa, còn cười mắng yêu: “Nhìn còn ra hình dáng gì nữa, cút về phòng tây ăn đi, gọi Quế Hoa đi ra hầm cá."

 

Hai cậu nhóc đáp lại, vừa tung hứng củ khoai tây vẫn còn nóng bỏng tay, vừa kéo cao giọng gọi: "Chị dâu, bà gọi chị đi ra nấu cơm này."

 Một cô gái thắt bím đuôi sam đen dày bước ra từ tây phòng, trên khuôn mặt mười bảy mười tám tuổi của cô gái tràn đầy sức sống, cô ấy vừa múc nước rửa tay vừa nói: "Bà ơi, tối nay làm món gì?"

 

"Hầm cá! Nấu với cải thảo và khoai tây!" Bà Lý chống gậy, dõng dạc nói.

 

Tuy hai cậu nhóc Lý gia đều gọi Quế Hoa là chị dâu, nhưng thật ra ngô Quế Hoa còn chưa thành thân với cậu cả Lý gia Lý Minh Đông. Gia đình Ngô Quế Hoa là gia đình địa chủ, bởi vì bị coi là phần tử xấu, cuộc sống của bọn họ cực kỳ vất vả. Năm Quế Hoa được bảy tám tuổi, trong nhà thật sự không còn lương thực để ăn, người nhà muốn bán con gái cả Quế Hoa đi đổi lấy chút lương thực, nhưng tới mấy nhà đều không vừa lòng. Đúng lúc Lý lão phu nhân thăm họ hàng đi ngang qua Ngô gia, thấy Quế Hoa lớn lên ưa nhìn, tính cách cởi mở, người Ngô gia cũng biết gia đình lão Lý tốt bụng có tiếng, hai gia đình bàn bạc với nhau, cầm nửa túi đậu nành đổi ngô Quế Hoa trở về, coi như làm con dâu nuôi từ bé.

 

Quế Hoa sống ở Lý gia đã được mười năm, hồi mới tới đây, cô ấy đã đi học được mấy năm, nhận biết mấy chữ, đến năm mười ba mười bốn tuổi thì không đi học nữa, ở nhà phụ việc cơm nước quét dọn nhà cửa.

 

Bà Lý ngồi ở trên ghế băng giữa bếp, nhìn Quế Hoa thoăn thoắt giết cá đánh vảy, lại đổ ít mỡ vào nồi, lúc này mới hài lòng đứng lên nói: “Hầm ngon vào, đã lâu rồi Đông tử không được ăn thức ăn mặn."

 

 

Mời các bạn đón trải nghiệm review [Thập Niên 60] Vô Tình Sinh Ra Vào Năm 60 của tác giả Tín Dụng Tạp. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!