Trang chủ » Review [Thập Niên 70] Phúc Bảo

Review [Thập Niên 70] Phúc Bảo

Tóm tắt truyện [Thập Niên 70] Phúc Bảo

Tác giả: Nữ vương không ở nhà

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Truyện Sủng, Điền Văn, Hiện Đại

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 733 chương

Review [Thập Niên 70] Phúc Bảo

----------------------

Thể loại: Ngôn tình, Điền Văn, Cận đại, Xuyên thư, Tình cảm, Ngọt sủng, Trọng sinh, Song khiết, Làm ruộng, Thanh mai trúc mã, Thiên chi kiêu tử, Tiểu bạch, 1v1.

Văn án:

Sau khi sinh được một đôi trai gái song sinh, gia đình Nhiếp lão tam không muốn nuôi Phúc Bảo nữa, bọn họ nói Phúc Bảo là ngôi sao chổi.

Không ai trong đại đội sản xuất muốn cô, Cố gia rút trúng lá thăm ghi chữ "Phúc", bất đắc dĩ đành phải nhận nuôi Phúc Bảo.

Vợ Nhiếp lão tam bấm eo mắng: Ai thích nuôi thì nuôi, ai nuôi người đó xui tám đời!

Con gái Sinh Ngân của Nhiếp gia lão tam thầm nghĩ: Đời này, tôi sẽ đuổi chị đi, tất cả những gì chị từng hưởng thụ ở Nhiếp gia đều thuộc về tôi.

Nhưng bọn họ đều chẳng ngờ, kể từ khi Phúc Bảo đến Cố gia, mọi chuyện trong Cố gia đều xuôi gió xuôi nước, may mắn liên tục ập đến, trở thành gia đình giàu số một ở đại đội sản xuất Bình Khê, Phúc Bảo cũng được Cố gia cưng chiều đến tận trời cao.

Con gái Sinh Ngân của Nhiếp lão tam chờ đến đỏ cả mắt, cũng không đợi được tới khi Nhiếp gia có ngày lành như đời trước.

Vợ Nhiếp lão tam ôm đôi trai gái song sinh của mình ngày càng yếu ớt, cuối cùng cũng hoảng hồn...

Nữ phụ xuyên sách + trọng sinh, nữ chủ không xuyên không cũng không trọng sinh nhưng mang mệnh cẩm lý, siêu cấp may mắn tự động giải quyết hết tất cả, mặc cho cô dùng ba nghìn quỷ kế, tôi vẫn ngây ngốc không động, để cho cô tức chết không thương lượng.

Tag: Ngọt văn, xuyên sách, niên đại văn

Nhân vật chính: Phúc Bảo, Tiêu Định Khôn (nam chính) ┃ vai phụ: Dự Thu Văn 《 Năm đại lão quỳ xuống trước mặt gọi tôi là mẹ》

Tóm tắt giản bình:

Phúc Bảo là cô nhi, gia đình Nhiếp lão tam từng nhận nuôi bé, nhưng vì về sau hai vợ chồng sinh được cặp sinh đôi nên vứt bỏ bé, bé được Cố gia tốt bụng nhận nuôi, kể từ đó cuộc sống của Cố gia xuôi gió xuôi nước, trở thành gia đình giàu nhất trong đại đội sản xuất, bản thân Phúc Bảo cũng được cưng chiều lên tận trời. Cha mẹ nuôi thấy tất cả những điều này, đều cực kỳ hối hận, nhưng đều đã quá muộn.

Ngôn ngữ văn chất phát lưu loát, phong cách mềm mại ấm áp, tính cách nhân vật tươi sáng, tình tiết sinh động thú vị, vai chính manh mềm đáng yêu, nam chính bính bác mạnh dạn, phản ánh quá trình phấn đấu gian khổ ở nông thôn trong những năm tháng nghèo khó, áng văn mang đến sự khích lệ cho lòng người lại tràn đầy ấm áp.

==============

----------------------

Nhóm dịch: Thất Liên Hoa

Vợ Nhiếp lão tam không muốn Phúc Bảo nữa, đây là chủ đề được bàn tán sôi nổi trong đại đội sản xuất Bình Khê mấy ngày nay.

Vừa đến giờ cơm, các ông già bà lão lớn tuổi trong thôn đều đi tới giếng nước trước đại đội sản xuất, tay cầm chiếc bát sứ cũ, miệng húp một ngụm cháo, miệng nói nhỏ mấy câu.

Có người thương hại nói: "Đáng tiếc cho đứa bé Phúc Bảo kia, nhìn dáng vẻ xinh xắn, sao vợ Nhiếp lão tam lại không cần người ta nữa chứ!"

Còn có người nói: “Nếu sớm nói là không muốn, vậy thà để chúng ta ôm, nuôi đến bây giờ cũng trưởng thành rồi!"

Cũng có người lắc đầu tỏ vẻ đáng tiếc: “Tôi thấy, đừng gọi đứa nhỏ Phúc Bảo này là Phúc Bảo nữa, sinh ra mệnh đã khổ, ở nhà Nhiếp lão tam suốt ngày phải đi chặt củi nấu cơm, còn sống không tốt, ngày ngày ăn đồ ăn giống như cho heo."

Mấy ngày nay vợ Nhiếp lão tam liên tục làm ầm lên, cô ta đến làm phiền đại đội trưởng đội sản xuất Trần Hữu Phúc, đòi sống đòi chết nói, nếu không giải quyết vấn đề này cho cô ta, cô ta sẽ ăn uống ngủ nghỉ luôn ở trong đại đội sản xuất, vì vậy đại đội trưởng không còn cách nào khác, đành phải nhún nhường.

Thật ra Phúc Bảo cũng không phải là con cháu Nhiếp gia.

Đại đội sản xuất Bình Khê dựa vào núi Đại Cổn, trên núi Đại Cổn có một am ni cô, trước khi giải phóng, các đại cô nương tiểu tức phụ trong đại đội sản xuất đều lên núi đốt nhang bái lạy phật, quyên chút tiền nhang đèn, cầu bình an, cũng có người xấu hổ cầu có được nhân duyên.

Sau khi giải phóng, am ni cô vắng lạnh, một số ni cô trong am bỏ đi, còn lại một số người ở lại sống trong cảnh nghèo khó.

Thẳng đến mấy năm trước, công xã nói là muốn trấn chỉnh, bài trừ phong kiến mê tín dị đoan, tự nhiên am ni cô bị phá bỏ, vì vậy am ni cô bị đập.

Nhưng sau khi am ni cô bị đập, ni cô trong am phải làm sao?

Công xã cử người tới dẹp bỏ am ni cô, ni cô nào sẵn lòng trở về nhà thì có thể hoàn tục, còn nếu không muốn trở về nhà, hoặc không có chỗ nào để đi, chính phủ sẽ nghĩ cách sắp xếp nhà ở cho bọn họ.Thật ra sắp xếp nhà ở có nghĩa là làm mai cho các ni cô lập gia đình.

Trong đại đội sản xuất có nhiều chàng trai quá lứa còn chưa có vợ, gả ni cô cho bọn họ là quá phù hợp rồi đúng không?

Đáng lẽ đây một chuyện tốt, các ni cô đều xấu hổ đồng ý, có người muốn về nhà, có người không có nhà để về, đều được người của công xã làm mai gả. Nhưng cố tình trong am không chỉ có mình các ni cô trưởng thành, còn có một đứa bé, người trong am ni cô đều gọi cô là Phúc Bảo.

Không ai biết Phúc Bảo là đứa trẻ đến từ đâu, có người nói là do ni cô trong am tư thông với người khác sinh ra, cũng có người nói là nhặt được ở trong núi.

Cô bé Phúc Bảo còn chưa đầy một tuổi, nhìn trắng trẻo sạch sẽ, lại bụ bẫm đáng yêu, làm người yêu thích không buông tay.

Các ni cô đều thương đứa bé này, nói nếu không sắp xếp cho Phúc Bảo, bọn họ đều không đi đâu cả, không lấy chồng nữa.

Người của chính phủ bàn bạc riêng với nhau, nếu để ni cô mang theo đứa bé đi lập gia đình sẽ hơi khó nghe, bọn họ muốn tìm người khác nhận nuôi, vì vậy bọn họ đánh tiếng, nhà nào muốn nhận nuôi đứa bé này, năm nay sẽ được cộng thêm một trăm điểm làm việc trong năm.

Tất cả mọi người trong đại đội sản xuất Bình Khê đều đỏ cả mắt, muốn cướp nhận nuôi đứa bé này.

Đến cuối cùng, gia đình Nhiếp lão tam kết hôn đã mấy năm còn chưa có con cướp được, chẳng những nhận được một trăm điểm công việc trong năm từ trên trời rơi xuống, còn được thêm một đứa bé.

Ai cũng không ngờ, đứa bé này vừa tới Nhiếp gia không lâu, vợ Nhiếp lão tam đã mang thai, ôm bụng bầu rất lớn, mang thai mười tháng đẻ ra được một đôi trai gái song sinh, Nhiếp lão tam vui đến mức mắt híp lại thành một đường chỉ.

Nhưng kể từ khi gia đình Nhiếp lão tam có thêm cặp song sinh, cuộc sống càng thêm khó khăn. Vợ Nhiếp lão tam không có đủ sữa, phải bồi bổ rất nhiều, hai đứa bé cũng được đút cháo nấu từ gạo trắng, cứ như vậy chi tiêu trong nhà càng thêm tăng cao.

Cố tình Phúc Bảo còn ăn rất khỏe, nghe nói còn nhỏ xíu đã ăn hết được một bát cháo lớn, ăn còn nhiều hơn cả em trai em gái bé cộng lại. Vì vậy cả gia đình hai người lớn ba đứa trẻ có tổng cộng năm miệng ăn, còn có Phúc Bảo ăn rất khỏe, sao có thể sống nổi chỉ bằng điểm công việc của mình Nhiếp lão tam làm ra? Cứ như vậy, cuộc sống của đại gia đình càng ngày càng khó khăn hơn, cũng nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn.

Các bạn đang đọc Review [Thập Niên 70] Phúc Bảo mới nhất tại review truyện. Chúc bạn có buổi đọc truyện vui vẻ cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

#truyệnngôntìnhxuyênkhôngsủng, #điềnvăn, #niênđạivăn, #NDThấtLiênHoa