Trang chủ » Review [Thập Niên 80] Chọn Tiểu Thúc Tiền Nhiệm

Review [Thập Niên 80] Chọn Tiểu Thúc Tiền Nhiệm

[Thập Niên 80] Chọn Tiểu Thúc Tiền Nhiệm

Tác giả: 1

Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Truyện Sủng, Điền Văn, Hiện Đại

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 1606 chương

Review [Thập Niên 80] Chọn Tiểu Thúc Tiền Nhiệm

----------------------

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Trọng sinh, Sảng văn, Nhẹ nhàng, 1v1, Đại thúc cưng chiều, Niên đại văn

Văn án:

Người người đều nói, cô gái Sơ Vãn này là vua lớn trong giới đồ cổ, trong mắt chỉ có đồ cổ, không còn ai. Những món đồ cổ bình thường kia, Sơ Vãn liếc mắt nhìn cũng biết nó có từ lúc nào.

Sơ Vãn gả cho Lục Kiến, là nghe lời ông nội, là do hẹn ước của trưởng bối, cũng là vì muốn mình một đời bình an.

Dù sao Lục Kiến đối xử với cô rất tốt, cô cũng không có ý kiến gì khác.

Đến ngày đó, cô thấy Lục Kiến ôm một cô gái, nói: "Vợ anh, dáng vẻ không tệ, nhiều người theo đuổi, nhưng thật ra là một khối gỗ, trong mắt không có đàn ông, cả ngày chỉ nhớ đến đám đồ cổ! Cưới cô ta, cuộc sống mỗi ngày của anh đều rất bức bội, là chịu đựng!"

Sơ Vãn có chút kinh ngạc, làm người tại sao có thể như vậy? Tại sao không nói sớm?

Ngủ một giấc, cô sống lại, trở về năm mình mười tám tuổi.

Lần này, ngay trước mặt lão gia tử Lục gia, Sơ Vãn cầm lên tờ giấy hôn ước, đọc đi đọc lại ba lần, cuối cùng chỉ chỉ vào người đứng phía sau ông nội Lục: "Nếu phải cưới, thì con chọn anh ấy."

Người cô chọn, dáng người thẳng tấp, lãnh đạm, ăn nói cẩn thận, là người có tiền đồ nhất trong dàn hậu bối của Lục gia, Lục Thủ Nghiễm, là chú ruột của Lục Kiến.

Nội dung ngắn gọn: Tình hữu độc chung, ngọt văn, sảng văn, niên đại văn.

Nhân vật chính: Sơ Vãn, Lục Thủ Nghiễm.

Một câu nói giản giới: Đại thúc cưng chiều, giám bảo, thu hồi quốc bảo.

----------------------

Nhóm dịch: Thất Liên Hoa

Bầu trời được nhuộm đều một màu xanh, chỉ có một vài áng mây trôi nổi màu tím nhạt, cũng chỉ một một áng mây vậy thôi, nhưng dường như đã làm tiêu tan cái lạnh trong không gian.

Bầu trời mùa hè xanh thẳm không lẫn chút tạp chất, trải dài đến chân núi Thiên Thọ ở phía bắc Bắc Kinh.

Nơi đây là nơi tiếp giáp của ba khu vực Bình nguyên Hoa Bắc, dãy núi Yến Sơn và dãy núi Thái Hành, hải quan khi xuống núi có thể đi thẳng đến bình nguyên Đông Bắc, ra khỏi Cư Dung Quan sẽ bước vào đồng cỏ Mông Cổ, dọc theo kênh lớn Đại Vận Hà đi xuống, nối thẳng đến Giang Nam.

Nơi đây ba mặt là núi, dễ thủ khó công, là trung tâm của khu vực Trung Nguyên, ngày nay cũng là nơi binh gia phải tranh giành.

Nơi này theo phong thủy là nơi hội tụ khí đất, bên trong có điện thờ thánh nhân, đời đời sinh minh quân, bên ngoài có công hầu thờ núi Vũ Chi, đời đời hiến tế.

Đây là nơi an táng cho các vị vua chúa triều Minh.

Sơ Vãn ngồi trên xe bò, trong không gian tràn ngập mùi phân trâu cùng với cỏ khô, nhìn xa xa trên dãy núi là Thập Tam Lăng, nhìn đỉnh núi nguy nga, trong lòng khẽ thở dài một tiếng, mình lại trở về.

Làm sao cô có thể ngờ, cô lại được trở lại mười mấy năm trước, trở lại núi Thiên Thọ năm 1984.

Quá trình trưởng thành của Sơ Vãn gắn với Thập Tam Lăng, cô lớn lên ở dưới chân Thập Tam Lăng.

Năm cô mười chín tuổi, theo sự dặn dò của ông nội, giữ ước định của những người trước, gả vào nhà họ Lục trong thành, trở thành vợ của Lục Kiến Thời.

Bình tâm mà nói, cuộc sống sau khi kết hôn của cô cũng không tệ, Lục Kiến Thời rất thích cô, trưởng bối nhà họ Lục cũng rất yêu thương cô, sau khi cưới, cô ỷ vào những bản lĩnh được truyền lại từ nhà tổ, lăn lộn trên thị trường đồ cổ, một tay vào một tay ra, lấy tàng nuôi tàng, chuyện làm ăn dần có quy mô hơn, sau đó cô mở hai cửa hàng đồ cổ ở xưởng Lưu Ly, dựa vào mắt nhìn cực tốt, cũng dựa vào kinh nghiệm nhiều năm, trở nên giàu có.Đến giữa thập niên chín mươi, giá trị con người cô đã rất cao, cô đã đi khắp các trường đấu giá lớn trên thế giới.

Vốn dĩ đây đều là những chuyện tốt, kết quả cô không ngờ, cuộc đời của cô lại gặp những sự kiện cẩu huyết như trong tiểu thuyết Quỳnh Dao.

Cô đột nhiên phát hiện, Lục Kiến Thời có nhân tình bên ngoài.

Anh ta lại nuôi nhân tình!

Sớm biết như vậy, sao lại chọn anh ta?

Thật ra, trước khi Sơ Vãn kết hôn với Lục Kiến Thời, cô đã nói chuyện với một đối tượng trong thôn, người ấy là thanh niên tri thức từ Bắc Kinh xuống vùng ngoại thành nông thôn, có chút văn hóa, hai người coi như có chủ đề nói chuyện chung, nên dần nói tới chuyện yêu đương.

Ai biết được nửa năm, người đó thi lên đại học, trực tiếp vào thành, một tháng sau thì nói lời chia tay với cô, nói hai người "Không có tiếng nói chung", sau đó, người ta liền qua lại với một người bạn cùng lớp.

Lúc ấy, Sơ Vãn bị đả kích, cảm thấy mình bị cả thế giới phản bội, đúng lúc ông cố của cô lấy giấy hứa hôn năm xưa với nhà họ Lục ra, để cho cô gả vào nhà họ Lục, nhà họ Lục cũng có tiếng tăm trong thành, cô suy nghĩ một hồi, cuối cùng đồng ý gả vào nhà họ Lục.

Lúc đó, nhà họ Lục có tới bốn, năm đứa cháu chưa kết hôn, ông cụ nhà họ Lục nói, có thể cho cô tùy ý chọn.

Cô cũng không khách sáo, nghĩ: vậy thì tùy ý chọn một người đi.

Không đợi cô ngẫm kĩ xem nên chọn ai, Lục Kiến Thời đã bắt đầu lấy lòng cô, thời gian ngắn thời gian dài, anh ta đều tri kỷ, chu đáo khắp nơi, cô thấy dáng vẻ của Lục Kiến Thời cũng tạm được, con người cũng không tệ, trong đầu nghĩ vậy thì chọn anh ta đi.

Đưa Lục Kiến Thời về ra mắt ông cố, cô liền nhanh chóng kết hôn.

Trên đây là bài viết review [Thập Niên 80] Chọn Tiểu Thúc Tiền Nhiệm mới nhất tại review truyện. Chúc các bạn sẽ có buổi đọc truyện thật thú vị, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

#ngôntìnhhiệnđại, #niênđạivăn, #NDThấtLiênHoa, #làmruộng, #sinhcon