Trang chủ » Review [Thập Niên 80] Tiểu Quả Phụ Mang Con Tái Giá

Review [Thập Niên 80] Tiểu Quả Phụ Mang Con Tái Giá

[Thập Niên 80] Tiểu Quả Phụ Mang Con Tái Giá

Tác giả: Điềm Cửu

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Truyện Sủng, Điền Văn

Tình trạng: Đang ra

Độ dài: 230 chương

Review [Thập Niên 80] Tiểu Quả Phụ Mang Con Tái Giá

----------------------

Tiểu Quả Phụ x Nam ngây thơ

Thập niên 80, ở thành phố nhỏ ven biển, có một quá phụ mang theo con nhỏ mới tới ở.

Quả phụ lớn lên xinh đẹp, mang theo con cũng không dễ dàng, nóng lòng muốn tìm người để dựa vào. Chị Lưu hàng xóm nhiệt tình giới thiệu đối tượng cho cô ấy.

Thật vất vả mới nhìn trúng một người kết đàn ông kết hôn lần thứ hai, không nghĩ tới, cô ấy ngoài ý muốn rơi xuống nước, tỉnh lại, đổi thành Kiều Lộ từ thời hiện đại xuyên vào cơ thể cô ấy.

======

Kiều Lộ ở hiện đại là cô nàng lớn tuổi, cô xuyên vào một người quá phụ cùng tên cùng tuổi với cô, bên người không chỉ nhiều thêm một đứa con, mà còn có nhiệm vụ tìm người chồng mới.

Chồng mới thì có thể, nhưng yêu cầu cô cao lắm à nha!

Cô muốn tìm người tính tình tốt, đầu óc linh hoạt, không có tính gia trưởng, không mắng chửi người, không ghét bỏ cô tái hôn, không thể không yêu con của cô….

Tổng kết lại chính là: Người này không tồn tại!

Chị Lưu tỏ vẻ: Chưa bao giờ gặp người nào tái hôn mà yêu cầu cao như vậy!

“Thời buổi này, bán sắt là giàu nhất! Xưởng sắt thép của lão Lý rất tốt a, có đến hơn 800 công nhân!”

Kiều Lộ: “Không được, ông ta cũng đã 40, là trâu già gặm cỏ non.”

“Còn nhà máy hóa chất của tiểu Tống thì sao? Cậu ta mới 29 tuổi, cao ráo, có thể dựa vào!”

Kiều Lộ: “Không được, anh ta đã có 4 đứa con, bảo bối nhà em sẽ bị sợ.”

“...Kia còn La Tống Hành, 30 tuổi làm ở xưởng sản xuất TV,  có một con, là người thành thật cần mẫn!”

Kiều Lộ: “Không được, anh ta…Lớn lên quá đen.”

“........”

Chị Lưu rốt cuộc cũng không chịu nổi nữa, ném xấp ảnh lên bàn, cả giận nói:

“Kiều Lộ, đây là người cuối cùng chị giới thiệu cho em! Chưa kết hôn, không có con, điều kiện kinh tế kém, trừ bỏ khuôn mặt tuấn tú thì cái gì cũng không có! Em tự nhìn đi!”

Cầm tấm ảnh chụp lên, nha, thật tuấn tú, khuôn mặt này cũng phải đẹp cỡ minh tinh mà.

Kiều Lộ nóng lòng hỏi: “Người này làm gì?”

“Bán vỉa hè!”

Gì? Đây không phải là phú nhị đại đời đầu tiên tự gây dựng sự nghiệp sao?

Vén tay áo lên tự làm giàu!

“Được! Em muốn cùng người này kết hôn!”

Nhưng sau này mới biết được, đâu chỉ có mặt?

Người này rõ ràng có đầu óc kinh doanh thiên tài!

Cuộc hôn nhân này, đảm bảo không lỗ!

==========

Từ Hải Châu rời quê vào phương Nam gây dựng sự nghiệp, không tiền không bối cảnh, trước đây anh chưa từng nghĩ sẽ có vợ có con.

Không nghĩ tới, một ngày nó, chị Lưu hàng xóm giới thiệu đối tượng cho anh. Tuy là quả phụ, nhưng cố tình anh lại nhất kiến chung tình với cô.

Chỉ cần tính tình tốt thì không có trở ngại gì, anh cũng không để ý đây là cô kết hôn lần đầu hay lần hai.

Còn mang theo con?

Vừa hay, anh được lời một đứa con.

Vì thế hai người ăn nhịp với nhau, mặc kệ dư luận, cùng nhau đăng ký kết hôn.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng tận lực làm ăn, từ bán vỉa hè dần dần khuếch trương, trở thành nhóm phú nhị đại tự làm giàu đầu tiên của thập niên 80!

[Đôi lời gửi đến bạn đọc] :

*Nam chính chưa từng kết hôn, không nói chuyện yêu đương, đẹp trai ngây thơ, sủng vợ sủng con, hạnh phúc một nhà!

*Sự nghiệp phát triển từng ngày, tình cảm phát triển hằng ngày, dưỡng con hằng ngày!

*Cưới trước yêu sau! Sự nghiệp làm giàu!

Vai chính: Kiều Lộ, Từ Hải Châu 

Một câu tóm tắt: Ai nói cha kế không bằng cha ruột?----------------------

Editor: Tô Nhi

—---------------

Tháng 11 năm 1982.

Thị trấn Lê An mới sáng sớm đã bị một trận gió đánh thức, đầu mùa đông bao giờ cũng lạnh, chỉ cần một làn gió thoảng qua đủ khiến da đầu người ta tê dại.

Kiều Lộ một tay ôm con, tay còn lại cầm dù bị gió quật nghiêng trái nghiêng phải. Cô khó khăn đi trên con đường ẩm ướt. Tiếng gió gào thét thổi đến mức cơ hồ làm người ta không thở nổi.

Cho đến khi cô ẵm con chui vào một căn nhà trệt nhỏ, nghe tiếng bọn nhỏ đang vui đùa ầm ĩ trong nhà, hơi ấm bao phủ cả cơ thể thì hai mẹ con cô mới như sống lại một lần nữa.

“Một lát nữa vào lớp con không được khóc nhé?”

Xưởng ươm tơ có khu giữ trẻ cho công nhân làm việc ở đây, công nhân sẽ gửi con vào đây cho cô giáo giữ, còn bọn họ thì sẽ qua xưởng làm việc, đến chiều thì đón con về. Nhà trẻ này là giúp công nhân yên tâm làm việc. Mỗi học kỳ chỉ cần đóng ba đồng là có thể vào học. Kiều An đã học được ở đây vài hôm, nhưng bởi vì tính cách nên bé không thể hòa đồng với bạn bè, giáo viên nói với cô rằng, khi cô vừa đi thằng bé liền khóc.

Cậu bé ngoan ngoãn đến mức khiến người khác đau lòng, cậu ghé vào vai mẹ mình mềm mại đáp: “Được….”

Đem Kiều An giao cho giáo viên, Kiều Lộ không rời đi nhưng không dám quay đầu nhìn, cô cố gắng để mình không quay đầu lại, cô sợ thấy bộ dạng nước mắt đẫm lệ của con trai.

Bên này, xưởng ươm tơ.

Từ sáng sớm, phân xưởng đã có người đi đi lại lại, tiếng máy gầm rú cuồn cuộn không ngừng tựa như hàng vạn con chim ruồi đang kêu. Hoàn cảnh sinh hoạt ở đây lúc nào cũng ồn ào như vậy, điều này rất dễ gây tổn thương đến thính lực của công nhân. Không chỉ có thế, thuốc màu để ngâm tơ cũng khiến cho người công nhân bị viêm da tay nếu phải tiếp xúc thường xuyên.

Kiều Lộ xoa xoa lỗ tai, chà xát hai tay của mình, rồi bắt tay vào làm việc.Hai ngày trước, sau khi Kiều Lộ ở thập niên 80 rơi xuống nước thì Kiều Lộ của thế kỷ 21 xuyên vào cơ thể của cô ấy, kế thừa ký ức cùng con trai.

Nguyên thân là Kiều Lộ, từ nhỏ lớn lên ở nông thôn, 6 năm trước khi có có cuộc vận động thanh niên tri thức về nông thôn, cô cùng nam thanh niên 17 tuổi tên là Cát Văn Vinh tình cờ gặp gỡ, vừa gặp đã yêu, rồi bắt đầu ngày tháng yêu đương cuồng nhiệt.

Đến cuối thập niên 70, một làn sóng nổi lên trong cả nước, những nhóm thanh niên tri thức được vận động xuống nông thôn dùng tất cả những thủ đoạn, phương pháp như thế thân, giả bệnh, thi đại học… để có thể quay trở lại thành phố.

Cát Văn Minh cũng nằm trong số đó, năm 79 anh ta sau khi thi đậu đại học thì thuận lợi quay về thị thành phố.

Năm ấy nguyên chủ vừa mới 19 tuổi, đã mang thai con của Cát Văn Minh. Tuy nhiên nam nhân kia không một chút do dự, dứt khoát quay về thành phố. Trước khi đi, anh ta còn lập lời thề với trời đất rằng, sau khi sắp xếp ổn thỏa trên đó, sẽ quay về đón hai mẹ con nguyên chủ lên thành phố để sinh sống.

Nhưng mà anh ta vừa đi liền không trở về, việc này đã đẩy nguyên chủ vào vực sâu tăm tối.

Ở thập niên 70, nữ nhân chưa chồng mà chửa là một chuyện rất mất mặt. Không chỉ bị thóa mạ, mà sau này đứa con sinh ra cũng không thể ngẩng đầu lên được, người nhà sẽ bị toàn thôn đem ra làm trò cười.

Ba Kiều bị mất hết mắt mũi, nhưng dù sao đứa bé cũng là cháu ngoại mình ông không nỡ bỏ nó, thế là cậu bé thuận lợi ra đời.

Cậu nhóc được đặt tên là Kiều An, năm nay đã ba tuổi, nhưng vóc dáng của cậu nhỏ nhỏ gầy gầy, thoạt nhìn không giống đứa trẻ ba tuổi. Tuy nhiên, Kiều An lại rất xinh đẹp, cậu nhóc được kế thừa vẻ ngoài xinh đẹp của mẹ, đôi mắt to hàng mi dài, so với búp bê Tây Dương còn đẹp hơn.

Nhưng việc gì quá cũng không tốt, chỉ mới ba tuổi mà Kiều An bị bắt cóc bốn lần, trong đó có một lần là do người quen gây ra, cho nên năm Kiều An ba tuổi, Kiều Lộ một tấc cũng không rời khỏi con trai.

Không chỉ có con, mà ngay cả chính mình cũng bị người ta mơ ước, Kiều Lộ nhan sắc quá mức xuất chúng nên bị những nam nhân độc thân trong thôn dòm ngó, những gã đàn ông đó đều là những người không đủ điều kiện lấy vợ, vì vậy đối với quả phụ xinh đẹp bọn họ liền nổi lên dâm ý.

Nguyên chủ không thể chịu được bọn họ quấy rẩy, vì thế viết lá thư gửi cho chị hai mình trên thị trấn. Chị nguyên chủ biết được chuyện này thì tức giận trực tiếp đem cô ấy lên thị trấn, an bài cẩn thận, hy vọng em mình có thể gả cho một gia đình tốt, sống an nhàn qua ngày.

Cho đến hôm nay, đã được vài tháng!

Mời các bạn đón trải nghiệm review [Thập Niên 80] Tiểu Quả Phụ Mang Con Tái Giá của tác giả Điềm Cửu. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!