Trang chủ » Review [Thập Niên 90] Nữ Phượng Hoàng

Nội dung truyện [Thập Niên 90] Nữ Phượng Hoàng của tác giả Châu Thị

Tác giả: Châu Thị

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Trọng Sinh, Truyện Sủng, Gia Đấu, Điền Văn, Hiện Đại

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 293 chương

Review [Thập Niên 90] Nữ Phượng Hoàng

----------------------

Thể loại: Ngôn tình, Cận đại, Hiện đại, Tình cảm, Xuyên thư Ngọt sủng, Làm ruộng, Nhẹ nhàng, Niên đại văn.

Văn án 1:

Hạ gia có bốn chị em, xinh đẹp, thành tích tốt, nhưng bởi vì không có con trai bị người trong thôn nói là "Tuyệt nòi giống".

Vai chính tỉnh dậy thấy mình trở thành cô con gái thứ ba trong Hạ gia, Hạ Thanh, cứu mẹ uống thuốc trừ sâu tự sát, giúp cậu đòi lại tiền bồi thường, ở nhà mở quầy bán đồ ăn vặt, cuộc sống ở Hạ gia mỗi ngày đều khá hơn.

Hạ Thanh vượt qua khe núi, khó khăn, trong kỳ thi tuyển đại học, phát huy tốt, vượt xa bình thường trở thành một trạng nguyên của thành phố, thi vào trường đại học tốt nhất cả nước, một lòng học tập, cố gắng trở thành nữ chính, bất ngờ biết nam chính cao kiền, hai người sinh ra một tình yêu vượt cấp bậc.

Văn án 2:

Cố Nguy là lính hải quân nổi tiếng trong đại viện, sự nghiệp tốt, những cô gái thích anh xếp hàng dài vòng quanh thành phố, nhưng anh chỉ quan tâm sự nghiệp, tình cảm sạch sẽ, không có người quan trọng và chuyện lãng phí thời gian.

Ai ngờ lão tăng Cố Nguy cũng có lúc cảm mến ai đó, khi đó Hạ Thanh mặc một bộ quần áo đỏ chầm chậm đi tới, cả thế giới yên tĩnh, chỉ còn lại bóng người đỏ rực cùng với nét mặt tươi cười kia.

Lần thứ ba gặp mặt, Cố Nguy dứt khoát thể hiện tâm ý: “Tôi là Cố Nguy, năm nay hai mươi tám tuổi, cha mẹ khỏe mạnh, gia đình có mở một công ty xuất khẩu, ngoài ra còn đầu tư một ít cổ phần danh nghĩa, hàng năm có thể kiếm chút lợi nhuận, nếu như cô cảm thấy tôi thích hợp, chúng ta không ngại lấy kết hôn làm tiền đề qua lại."

Hạ Thanh mặt đầy kinh ngạc nhìn người đàn ông anh tuấn nhưng xa lạ này, làm sao một buổi khảo hạch lại thành một nơi xem mắt?

Các truyện khác cùng tác giả:

[Thập Niên 70] Nhị Hôn Thê

[Thập Niên 80] Sủng Hôn Tiểu Kiều Thê

----------------------

Nhóm dịch: Thất Liên Hoa

Chuyện lớn ở thôn Thúy Liễu, vợ của Hạ Chí Dân, Lý Tú Cầm uống thuốc sâu tự tử, nhờ mấy cô con gái phát hiện sớm, kịp thời ngăn lại, thực ra uống vào trong bụng cũng không có bao nhiêu, lại cho súc nước muối để nhanh ói ra, đưa đến bệnh viện, sau khi trải qua một loạt các cấp cứu, cũng thoát khỏi được nguy hiểm, chẳng qua là độc tính của thuốc trừ sâu cũng quá lớn, bác sĩ nói cũng rất khó nói rõ là có để lại di chứng gì hay không.

Thôn Thủy Liễu là một nơi yên tĩnh, hàng xóm lúc bình thường cũng sẽ có vài xích mích nhỏ, người thực sự tìm đến cái chết trong mấy thập niên qua thật sự chỉ có Lý Tú Cầm, mọi người tụm lại bàn tán, ai cũng không nhịn được than thở đôi câu, cảm thấy Lý Tú Cầm nghĩ không thông, quá đáng tiếc, cô có bốn đứa trẻ, cuộc sống vốn là nghèo khó, thật có chuyện không may, chỉ còn lại Hạ Chí Dân và bốn cô con gái, cuộc sống sau này sẽ ra sao.

"Chuyện này cũng không thể trách Lý Tú Cầm nghĩ không thông, không phải do Lưu Xuân Bình lắm mồm đi nói bậy sau lưng Tú Cầm, Tú Cầm cũng không thể tìm đến cái chết."

Cho dù, nếu cuộc sống không tốt cũng không uống thuốc trừ sau, những người sống trong thôn nhiều năm như vậy cũng rất hiểu Lý Tú Cầm, cho tới bây giờ không phải kiểu người yếu đuối như thế, tính tình tìm chết nị sống, mà lại là người rất tốt, còn Lưu Xuân Bình, từ đầu thôn đến cuối thôn, cũng chưa có nhà nào mà không có mâu thuẫn với cô ta.Hạ gia ở thôn Thủy Liễu cũng rất nổi tiếng, vợ chồng Hạ Chí Dân và Lý Tú Cầm lên kế hoạch sinh con, đều là bốn cô gái, cái này ở một vùng nông thôn "trọng nam khinh nữ" khó tránh khỏi việc bị mọi người chỉ trích, mặc dù trước mặt không nói ra, nhưng sau lưng những lời như "không sinh được con trai": “đàn vịt trời" cũng không ít, trong lòng hai vợ chồng cũng là hiểu rõ.

Vì không để cho người khác coi thường, bọn họ liều mạng dạy dỗ bốn cô con gái nên người, các cô gái cũng không chịu thua kém, xinh đẹp nhất nhì không nói, thành tích cũng rất tốt, chị cả Hạ Hòa thi vào đại học sư phạm, trở thành số ít sinh viên ở trong thôn năm đó, trường sư phạm so với những trường khác cũng có một vài ưu thế hơn, một là không cần đóng học phí, hai là sau khi tốt nghiệp sẽ được phân công công việc, vì vậy có thể tiết kiệm được tiền cho gia đình, cũng không cần lo lắng về vấn đề công việc sau khi tốt nghiệp.

Năm nay, chị hai Hạ Lâm thi đậu đại học Bắc Kinh, một nhà liên tục có hai người là sinh viên đại học, mọi người trong thôn ai cũng cực kỳ hâm mộ, đều có thể nói dạy dỗ những người con gái có tiền đồ như vậy, chính là không cần sinh con trai cũng rất hài lòng.

Nhưng may mắn cũng không tới hai lần, vấn đề là nằm ở chỗ học phí của bốn đứa trẻ.

Vợ chồng hai người đều là nông dân, ngoài những nông sản ngoài ruộng, thu nhập của gia đình cũng chỉ có dựa vào số tiền công thợ mộc thỉnh thoảng của Hạ Chí Dân, bốn đứa trẻ tuổi tác cũng không cách nhau bao nhiêu, một liền một đi học, vẫn rất áp lực.

Trên đây là bài viết review [Thập Niên 90] Nữ Phượng Hoàng mới nhất tại review truyện. Chúc các bạn sẽ có buổi đọc truyện thật thú vị, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!