Trang chủ » Review Thập Niên: Ăn Hại Xuyên Thành Pháo Hôi

Nội dung truyện Thập Niên: Ăn Hại Xuyên Thành Pháo Hôi của tác giả Vũ Lạc Song Liêm

Tác giả: Vũ Lạc Song Liêm

Thể loại: Đô thị, Huyền Huyễn, Ngôn Tình, Xuyên Không, Tiểu thuyết, Hệ thống, Xuyên Nhanh, Trọng Sinh, Nữ Cường, Gia Đấu, Đông Phương, Điền Văn, Hiện Đại

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 790 chương

Review Thập Niên: Ăn Hại Xuyên Thành Pháo Hôi

----------------------

Ngu Thanh Nhàn, tiên đời hai, bởi vì quá vô tích sự, trong một lần thám hiểm bí cảnh đã bị ngã lộn cổ. Trong ranh giới sắp bỏ mạng, cô đã được một "hệ thống pháo hôi phản công" bắt lại, hai bên giao hẹn đi qua các thế giới thập niên làm nhiệm vụ để kiếm công đức, sau đó linh hồn sẽ được tu sửa, quay về tiên giới.

Thế giới I: Vứt bỏ vợ cũ

Sau khi đánh trận trở về, chồng nguyên thân muốn ép ly hôn, kết hôn với nữ thanh niên tri thức tiến bộ, yêu cầu nguyên thân ly hôn nhưng không được rời quê, phải chăm sóc mẹ bị liệt.

Nữ chính: Bận rộn nuôi con, bận rộn yêu đương với anh bộ đội chó săn, bận rộn gây dựng sự nghiệp, làm nữ quản đốc kiếm tiền ngoại tệ cho quốc gia, chuyện tốt làm cháu hiền con thảo này vẫn nên để nữ thanh niên trí thức tiến bộ làm đi!

 

Thế giới II: Người chị bị bán

Con gái nhỏ Chiêu Như Ý được thiên vị, chồng đến ở rể, lại bán nguyên thân đến thôn bên cạnh, hai chị em hai số mệnh khác nhau một trời một vực. Em gái vào đội thanh niên tri thức, sau đó theo chồng quay lại thành phố làm mợ nhà giàu; chị gái chỉ có việc nhà nông làm không hết, suốt ngày bị đánh đập, cuối cùng bị bạo hành gia đình đến chết.

Nữ chính: xé nát kịch bản, trừng phạt em gái giả nhân giả nghĩa, cha mẹ bất công và cả nhà chồng bạo hành, mang theo các chị em cũng bị lừa bán chạy ra khỏi núi. Cô không lạ gì mợ trẻ nhà giàu, nhưng cô muốn làm nữ tỷ phú, lên tiếng vì những người phụ nữ và trẻ em bị bán đi, cũng thành lập hội cứu trợ, còn được bầu là một trong mười nhân vật truyền cảm hứng Trung Hoa, từ đó về sau thanh danh vang xa!

 

Thế giới III: Cuộc đời bị đánh cắp

Mẹ ruột của Phù Đệ Ma vì báo ơn tình ngày trước, đã tặng thư thông báo trúng tuyển của con gái cho cháu gái, tự tay tạo ra cuộc đời bi thảm của nguyên thân. Cháu gái đang hưởng thụ cuộc sống đại học, con gái ruột thì thức đêm tăng ca ở nhà xưởng; Cháu gái mười dặm hồng trang gả cho doanh nhân giàu có, con gái sống cuộc đời thê lương buồn tủi...

Nữ chính: Không sao, cô có thể thi vào đại học Thanh Hoa một lần nữa, cũng có thể khiến "nhà từ thiện" bị bóc phốt, mẹ ruột Phù Đệ Ma không còn chỗ bám víu, cậu giả nhân giả nghĩa phạm tội ngồi tù mọt gông! Sau đó cố gắng xúc tiến vụ án lớn mạo danh thế thân, mang đến ánh sáng hi vọng cho những học sinh ở nông thôn bị lấy trộm cuộc sống!

----------------------

Quyển 1: Người vợ bị vứt bỏ - Thập niên 50

"Thanh Nhàn, em nghe chị dâu khuyên một câu nhé, dẫn theo Mộc Tâm và Thủy Tâm quay về đi, em ở lại nơi này làm gì cơ chứ? Người anh em Bảo Quốc đã kết hôn với em Văn Quân rồi, em còn ở chỗ này, ngoại trừ để người ta xem chuyện cười thì cũng không có gì cả."

Ý thức của Ngu Thanh Nhàn vừa quay về, bên tai đã nghe thấy một câu như vậy.

Cô quay đầu nhìn lại người vừa lên tiếng, thấy chị ta tuổi chừng bốn mươi, vóc người cao gầy, đang tận tình khuyên bảo.

"Bây giờ là Trung Quốc mới rồi, giải phóng rồi, ép duyên không thể được đâu. Em ở đây có ý nghĩa gì chứ? Đều là xã hội mới rồi, em ở đây đợi chẳng thà quay về quê. Ở quê có nhà có đất, chịu khó chút kiểu gì cũng không chết đói được."

Ngu Thanh Nhàn vừa nghe chị ta nói, vừa để hệ thống đưa ký ức của nguyên thân vào.

Đây là một cuốn tiểu thuyết thập niên 50, toàn bộ câu chuyện xoay quanh gia đình nhân vật chính Giang Bảo Quốc.

Bắt đầu viết từ lúc Giang Bảo Quốc rời nhà vào quân đội.Trong truyện, anh ta luôn tích cực vươn lên, là một người nho nhã điềm đạm, có trách nhiệm, một người chồng tốt của Vương Văn Quân, người cha tốt của Giang Hòa Bình - con của hai người.

Nhưng anh ta lại vô cùng lạnh lùng với nguyên thân và hai người con trai của cô ấy, nguyên nhân là vì mẹ của Giang Bảo Quốc yêu cầu anh ta cưới nguyên thân để sinh ra hai đứa con gái mà thôi.

Ngu Thanh Nhàn nhanh chóng đọc xem toàn bộ ký ức khi còn sống của nguyên thân, đây là tháng 1 năm 1951, là thời điểm sau năm tháng cuối cùng cô ấy cũng mang theo hai đứa con gái tìm được Giang Bảo Quốc, nhưng chưa được hai hôm đã bị anh ta gọi người tới khuyên về.

Người phụ nữ tới khuyên Ngu Thanh Nhàn thấy cô không nói gì, trong mắt lóe lên vẻ khinh thường:

"Em gái Thanh Nhàn à, em nghe chị dâu khuyên một câu. Em mới chừng ba mươi tuổi, đang lúc khỏe mạnh, trở về quê tìm một người cũng không phải là không được. Em nói em cố tình ăn thua đủ với người anh em Bảo Quốc là có ý gì chứ? Tổ chức đã đồng ý cho các em ly hôn, em còn cứ lằng nhằng mãi làm gì?"

Ngu Thanh Nhàn rốt cuộc cũng ngẩng đầu nhìn chị ta:

"Chị nói tôi ăn thua đủ với anh ta là có ý gì? Nói hay lắm! Tôi là vợ được anh ta cưới hỏi đàng hoàng ở quê, đã từng bái lạy tổ tông nhà anh ta để được vào gia phả!"

"Năm đó anh ta muốn rời nhà đi tòng quân, nói với tôi đánh giặc xong sẽ trở về sống cùng tôi. Ồ, giờ đánh trận xong rồi, anh ta lại mang lăng nhăng ở trong quân? Cho nên tôi thành ép duyên? Thành loại bã đậu thời xã hội phong kiến?"

Mong một số review Thập Niên: Ăn Hại Xuyên Thành Pháo Hôi mà chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đọc truyện. Chúc bạn có những giây phút đọc truyện vui vẻ!