Trang chủ » Review [Thập Niên 70] Nhị Hôn Thê

Review: [Thập Niên 70] Nhị Hôn Thê

Tác giả: Châu Thị

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Trọng Sinh, Truyện Ngược, Truyện Sủng, Gia Đấu, Hài Hước, Điền Văn, Hiện Đại

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 305 chương

Review [Thập Niên 70] Nhị Hôn Thê

----------------------

Thể loại: Ngôn tình, Cận đại, Hiện đại, Tình cảm, Xuyên thư Ngọt sủng, Làm ruộng, Nhẹ nhàng, Niên đại văn.

Văn án 1:

Con gái Đổng gia, Đổng Giai Tuệ kết hôn ba năm không có con bị Lư gia đuổi ra khỏi nhà, không còn mặt mũi nào, Đổng Giai Tuệ liền nhảy sông tìm đến cái chết, được người khác cứu lên, tâm cũng thay đổi.

Cũng cách thôn, nơi Đổng gia sinh sống năm dăm, Triệu Đông Lâm có người vợ là thanh niên tri thức bỏ lại hai đứa trẻ trở về thành, vì chăm sóc hai đứa trẻ, Triệu Đông Lâm sắp lên làm trại trưởng, phải giải ngũ hồi hương.

"Cái này là ý trời, ban đầu khóc muốn gả cho Đông Lâm tôi, bây giờ ngay cả con cũng bỏ lại để về thành phố!"

Văn án 2:

Vì đứa con gái sáu tháng tuổi Bảo Anh, Triệu Đông Lâm vội vàng tìm mẹ kế cho hai đứa trẻ, từ chối người làm mai hơn mười lần, cuối cùng chọn phải Đổng Giai Tuệ không sinh được con.

Triệu Đông Lâm trong đầu nghĩ, anh thật sự không để ý đến việc Giai Tuệ có thể sinh hay không, anh cưới cô vì tin tưởng cô sẽ xem hai đứa trẻ như con của mình, cũng nhìn ra cô là một người phụ nữ tốt.

Anh âm thầm quyết định, chỉ cần cô đối xử tốt với hai đứa trẻ, anh sẽ tốt với cô cả đời.

Đêm động phòng hoa chúc, Đổng Giai Tuệ rốt cuộc phát hiện vì sao nguyên chủ không thể có con, ra là cô vẫn còn là con gái!

----------------------

Nhóm dịch: Thất Liên Hoa

Đổng Giai Tuệ nằm trên giường, trên đầu trùm một cái khăn Lưng.

Gương mặt cô vừa gầy vừa hốc hác, gò má hằn sâu, môi trắng bệch, ánh mắt nhìn chằm chằm nóc nhà màu vàng phòng lương, sáng có chút dọa người.

Trần Quế hương vén màn cửa lên, bưng chén trứng gà hấp đi tới, thấy ánh mắt của con gái cứ nhìn chằm chằm nóc nhà, hốc mắt đỏ lên, lại rơi lệ..

"Con nói xem đứa con gái như con sao để người khác phiền lòng như vậy, có cái gì nghĩ không thông mà lại tìm cái chết chứ! Nếu không phải chú con cố gắng đấu tranh với tử thần, thì con đã sớm chết rồi, nào còn mạng nằm ở đây!"

Trần Quế Hương trong lòng vừa đau vừa tức, bà nuông chiều quá, nói không là gì yếu dần, trong giọng nói đều là sự đau lòng.

Có thể không đau lòng sao? Có một cô con gái ngoan, mười tám năm sống bên gia đình, vốn tưởng rằng cả đời cô sẽ thuận lợi, bình an như ý, ai ngờ kết hôn ba năm, không có dấu hiệu gì liền bị nhà chồng đuổi về, lấy ba năm không có gì làm lý do, không cần người con dâu này.

Tin tức đột ngột làm cho cả nhà Đổng gia như bị sét đánh, đầu năm nay, dân quê thường suy nghĩ đơn giản, chỉ cần kết hôn, cho dù tốt xấu như thế nào cũng là qua một đời.

Con gái lớn Hoàng Hoa vừa kết hôn ba năm liền thành giẻ rách, nguyên nhân ly hôn là do không sinh được con, cái này còn quan trọng "Nhiều con nhiều phúc", "Nhiều người lực lượng lớn", ở nông thôn giống như là án tử vậy, sau này còn sao dám nhìn mặt người nhà!Có thể không trông cậy vào việc nhảy sông tìm cái chết chứ, đều nói chết tử tế không bằng sống nhục nhã, chỉ phải sống mới có hy vọng sao?

Trần Quế Hương đặt chén trứng gà hấp nóng hỏi trên hộc tủ cạnh mép giường, ngồi xuống nắm tay con gái.

Đôi tay này trước kia mềm mại, ở nhà bà rất yêu chiều con gái, nhà có ba người con trai, lao động như vậy là đủ rồi, con gái cũng chỉ là ở nhà giúp nấu cơm, cho gà ăn, cắt cỏ, tưới cây, làm chút việc đơn giản mà thôi, nhưng mới gả ra ngoài có ba năm, tay con gái đã trở nên thô kệch như vậy, có thể tưởng tượng được ba năm qua, những ngày ở Lư gia là như thế nào.

Trần Quế Hương hối hận mình không phát hiện sớm Lư gia ức hiếp con gái, từ khi gả con gái đi, hai nhà cách nhau một chặng đường ba mươi phút, con gái trừ ngày lễ tết cũng rất ít về nhà mẹ.

Bà cũng sớm hối hận, mình không sớm đến làm chỗ dựa cho con gái, để cho con gái sống ba năm trong khổ sở.

Ngày đó, con gái mang quần áo trở về, mắt sưng đỏ, tóc tai rối bời, mới hơn hai mươi, vốn phải là độ tuổi rực rỡ giống như hoa vậy, nhưng dáng vẻ khô cằn, không sức sống.

Cô nói Lư gia không cần cô, của hồi môn Lư gia cách ngày sẽ cho người đưa tới.

Người của Đổng gia không chịu được cục tức này, ba anh em Đổng Giai Tuệ đưa người đi đến thôn nhỏ tìm Lư gia tính sổ, nhưng Lư gia cũng là ngang ngược, trực tiếp lấy lý do Đổng Giai Tuệ kết hôn ba năm không sinh được con, là bất hiếu, là vô hậu, Đổng Giai Tuệ kết hôn ba năm không có con, nếu là ngày xưa thì cũng đã bỏ mạng.

"Đổng gia các người cũng đừng ỷ đông người đến tìm chúng tôi gây chuyện, như vậy sau này còn ai dám cưới con gái của các người? Không sinh được con cũng được đi, còn thế nào cũng phải làm cho người ta tuyệt hậu mới cam tâm sao!"

Mong một số review [Thập Niên 70] Nhị Hôn Thê mà chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đọc truyện. Chúc bạn có những giây phút đọc truyện vui vẻ!